Bài hát Việt tháng 8: Thử sức với nhạc kịch

Tin mới

30/08/2013 00:01

Gala Bài hát Việt tháng 8 chào đón sự trở lại của những giọng ca quen thuộc từng được khán giả yêu mến như: Hạ Trâm, Nguyễn Ngọc Anh, Trúc Nhân, Khánh Linh, Phương Anh Idol, Y Garia…

Bài hát Việt tháng 8 sẽ tái hiện lại 7 ca khúc quen thuộc từng gắn liền với chương trình trong suốt 8 năm qua bằng một vở nhạc kịch  đặc biệt qua sự trình bày của các ca sĩ: Y Garia, Y Vol, Hà Okio, Kyo York. Vở nhạc kịch gồm các ca khúc: Du lịch cùng tôi (Mai Thanh), Hồ Gươm sáng sớm (Lưu Thiên Hương), Chuyện người đánh cá (Tạ Quang Thắng), Mưa bay tháp cổ (Trần Tiến), Chiều cao nguyên (Đức Trịnh), Sài Gòn cafe sữa đá (Hà Okio), Chợ tình Sa Pa (Phan Long) với phần phối khí của Lương Ngọc Châu. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của chương trình Bài hát Việt lần này.

Bài hát Việt tháng 8 giới thiệu đến khán thính giả 9 ca khúc mới. Chương trình tiếp tục quảng bá những ca khúc mới của những gương mặt thân quen của sân  chơi Bài hát Việt nhiều năm nay. Trong đó, nhạc sĩ Huy Trực là một trong những tác giả gắn bó với Bài hát Việt từ rất sớm qua các ca khúc: Nơi ấy trời vẫn xanh, Bát cơm mẹ, Chợt như giấc mơ, Tre, Cánh diều lạc phố. Lần này, chàng kiến trúc sư trẻ này góp mặt trong đêm gala với bài hát Trò chuyện ngày mới.

Ca sĩ Khánh Linh tham gia trong chương trình Bài hát Việt tháng 8

Toàn Thắng là một cái tên quen thuộc với chương trình qua nhiều ca khúc đoạt giải. Anh từng được nhiều người biết đến qua bài hát Uống trà vào năm 2012. Ngoài ra, các ca khúc Lạc, Chạy mưa cũng giúp anh để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Trở lại với đêm gala tháng 8 sắp đến, Toàn Thắng sẽ mang đến một ca khúc hoàn toàn mới với tựa đề Vẽ. Từng để lại nhiều ấn tượng tại sân khấu Bài hát Việt với ca khúc Có thế thôi, nhạc sĩ trẻ Nguyễn Linh trở lại với sân chơi lần này bằng bài hát mới toanh - Thức giấc.

Lần đầu tiên tham gia Bài hát Việt với ca khúc Nghe và sau đó là ca khúc mang âm hưởng blue jazz mang tên Cuối đường, tác giả trẻ Đinh Kai đã thể hiện được khả năng sáng tác của mình. Lần này, anh sẽ trở lại sân chơi Bài hát Việt tháng 8 với bài hát Gọi tên Sài Gòn. Sau khi Vệt nắng nhận được giải Ca khúc ấn tượng, nhạc sĩ Phạm Hải Âu tiếp tục gặt hái thành công tại sân khấu Bài hát Việt với ca khúc Người em yêu mãi, ca khúc giúp anh giành hat-trick tại live show Bài hát Việt tháng 8-2012 với 3 giải: Bài hát của tháng, giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả và giải Bài hát ấn tượng. Đó là lý do Phạm Hải Âu trở lại trong đêm gala Bài hát Việt tháng 8-2013 với ca khúc Vì em nhớ anh do chính anh thể hiện.

Ngoài ra, góp mặt trong đêm live show lần này có những gương mặt hoàn toàn mới, họ là những nhạc sĩ đam mê, tâm huyết với nghề và mong muốn có được nhiều thể nghiệm mới trong âm nhạc. Đó là các nhạc sĩ: Minh Tú với ca khúc Em, Hà Nội; nhạc sĩ Bùi Bảo Anh với Ngày nắng; nhạc sĩ Anh Nguyễn với tác phẩm Nụ cười Việt Nam. Đặc biệt, trong gala này, lần đầu tiên ca sĩ Y Garia tham dự chương trình với tư cách nhạc sĩ qua ca khúc dự thi mang tên Suối nguồn.

 Chương trình Bài hát Việt tháng 8, diễn ra lúc 21 giờ ngày 30-8 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, giới thiệu nhiều cây viết trẻ trong vai trò nhạc sĩ.

Bài và ảnh: THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI