Bản hòa tấu Sơn Đoòng lên sóng VTV đặc biệt

Tin mới

11/02/2015 22:12

Bộ phim tài liệu về hang Sơn Đoòng với sự đầu tư hàng tỉ đồng sắp được phát sóng trên khung giờ đặc biệt của VTV - 20 giờ 10 phút ngày 14-2 trên kênh VTV1.

Bộ phim được kết hợp giữa phim tài liệu khoa học và nghệ thuật của âm nhạc và ánh sáng. Trên nền nhạc Bản giao hưởng số 5 của Beethoven, Bản hòa tấu Sơn Đoòng sẽ đưa người xem đến với những khung cảnh kỳ vĩ trong hang động lớn nhất thế giới. Qua những thước phim được đầu tư đặc biệt, người xem có dịp khám phá những kiến thức khoa học kỳ thú về địa mạo, tìm hiểu về quá trình hình thành hang, về lịch sử cư trú của rất nhiều loài động- thực vật tại đây và những con người phát hiện, gắn bó, bảo tồn hang động đặc trưng này.

 

Cảnh hang Sơn Đoòng (Ảnh do chương trình cung cấp)
Cảnh hang Sơn Đoòng (Ảnh do chương trình cung cấp)

 

Bản hòa tấu Sơn Đoòng là bộ phim thứ hai được phát sóng trong chương trình VTV Đặc biệt (VTV Special) - khung giờ tập hợp những chương trình được đầu tư đặc biệt về nội dung và hình thức của VTV.

Dự kiến, trong năm 2015 sẽ có 12 đề tài được lựa chọn và đưa vào sản xuất như: Số phận đặc biệt của những nạn nhân chuyến bay bí ẩn MH370; những câu chuyện chưa từng được biết tới về thân phận và những đứa con lai ; những dấu vết quý giá trên khắp thế giới về Bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 2-9.

H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI