Họ sẽ có buổi diễn đầu tiên tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh, TP HCM vào tối 27-4 và sau đó tại Festival Huế vào ngày 30-4, 1-5. Ngoài các buổi diễn phục vụ miễn phí cho khán giả, ban nhạc sẽ có hoạt động giao lưu với đồng nghiệp tại Việt Nam và thăm những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại cả 2 thành phố. Đây là chuỗi sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Mỹ tổ chức nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa và nâng cao sự hiểu biết giữa người dân 2 nước Mỹ - Việt Nam.

Ban nhạc Della Mae Ảnh: REUTERS
Ban nhạc Della Mae Ảnh: REUTERS

Ban nhạc gồm có các thành viên: Celia Woodsmith (ca sĩ), Jenni Lyn Gardner (mandolin), Courtney Hartman (guitar, banjo), Zoe Guigueno (bass) và người sáng lập ban nhạc là Kimber Ludiker ra mắt khán giả năm 2009 với mục đích ban đầu là lấp đầy khoảng trống về sự thiếu vắng các ban nhạc nữ tại Mỹ. Album đầu tiên của Della Mae với tên gọi “I Built This Heart”, phát hành năm 2011 không mấy thành công. Nhưng, với album thứ 2 mang tên “This World Oft Can Be” (phát hành năm 2014), Della Mae tạo nên vị thế ở thị trường âm nhạc Âu - Mỹ. Sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả yêu nhạc khắp thế giới giúp cho Della Mae mang về đề cử giải Grammy hạng mục Album Bluegrass (một nhánh của nhạc country, với sự kết hợp của blue và jazz) xuất sắc nhất tại giải Grammy lần thứ 56.

Với những chuyến lưu diễn dài ngày qua nhiều quốc gia, Della Mae được tạp chí Rolling Stone bình chọn là một trong “Mười nghệ sĩ hàng đầu bạn phải biết”. Vào giữa tháng 5-2015, ban nhạc phát hành album thứ 3 mang tên mình, Della Mae và được tạp chí Relix gọi là “Một trong những bản thu của ban nhạc dây hay nhất trong năm”. Tờ Telegraph cũng gọi đó là “Album nhạc đồng quê hay nhất năm 2015” và đĩa nhạc đã lọt vào tốp “100 album hay nhất năm 2015” của Hiệp hội Âm nhạc Mỹ.

Th.Trang