Trong đơn kiện gửi tòa, Eagles nói khách sạn 11 phòng ở thị trấn Todos Santos, bang Baja California Sur - Mexico, tích cực khuyến khích du khách tin rằng khách sạn có mối quan hệ với nhóm nhạc và ca khúc kinh điển. Ngoài đặt tên trùng bài hát, khách sạn còn bán áo thun và các mặt hàng lưu niệm khác có liên quan với ban nhạc.

Khách sạn thu hút nhiều du khách vì cái tên trùng lắp ca khúc bất hủ
Khách sạn thu hút nhiều du khách vì cái tên trùng lắp ca khúc bất hủ

Ban nhạc Eagles kiện khách sạn "Hotel California"

Ban nhạc Eagles kiện khách sạn "Hotel California"

Các ca khúc của Eagles và nhất là "Hotel California" được mở thường xuyên tại khách sạn. Các áo thun được bán cho du khách ngụ ý khách sạn là "huyền thoại", dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn trong các bài cảm nhận của du khách về khách sạn trên mạng xã hội.

Ban nhạc Eagles nhấn mạnh rằng bị đơn đã nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng để đăng ký độc quyền tên Hotel California.

"Bị cáo đã khiến nhiều du khách tin rằng khách sạn ở Todos Santos có liên quan đến Eagles và là nguồn cảm hứng cho ca khúc "Hotel California" là sai trái" - đơn kiện có đoạn viết.

Thực tế, khách sạn ở thị trấn Todos Santos có tên Hotel California từ khi khai trương năm 1950 nhưng họ thay đổi nhiều tên mỗi khi sang nhượng chủ mới. Năm 2001, một cặp đôi mua lại khách sạn và bắt đầu sử dụng lại cái tên khai trương ban đầu để tiếp tục kinh doanh.

Ca khúc "Hotel California" được xem là bất hủ và từng mang về nhiều giải thưởng danh giá cho Eagles.

Nhóm nhạc Eagles
Nhóm nhạc Eagles

M.Khuê (Theo Reuters)