Ban nhạc Pink Martini đến TP HCM

Tin mới

16/03/2015 22:18

Trong chuyến lưu diễn châu Á, ban nhạc Pink Martini sẽ lưu lại TP HCM với 2 buổi diễn vào ngày 2-4 tại trung tâm Gem và 3-4 ở Nhà hát Bến Thành.

Trước khi đến TP HCM, Pink Martini đã hoàn thành đêm diễn của họ tại Hồng Kông và Singapore. Ngay khi rời TP HCM, Pink Martini sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á của mình, lần lượt tại Thượng Hải - Trung Quốc, Seoul - Hàn Quốc và sau đó là Honolulu. Ngoài việc chinh phục khán giả bằng âm nhạc giàu cảm xúc, Pink Martini còn chủ động để lại dấu ấn sâu sắc với người Việt Nam bằng việc bán đấu giá các vật phẩm cá nhân gây quỹ từ thiện phi chính phủ Poussières de Vie nhằm giúp đỡ trẻ em đường phố ở Việt Nam.

Pink Martini được mô tả là có thể chinh phục những khán thính giả khó tính bằng âm thanh vô cùng sinh động và giàu cảm xúc với sự đa dạng từ nhiều dân tộc khắp nơi trên thế giới. Gặt hái thành công ngay sản phẩm âm nhạc đầu tay Sympathique, Pink Martini được ví là “dàn nhạc giao hưởng bé con” đã chinh phục công chúng khắp thế giới bằng chính các nhạc phẩm đa văn hóa, đa ngôn ngữ, biểu diễn với 50 dàn nhạc giao hưởng bằng thứ âm thanh được mô tả là “có nét quyến rũ phi thời”. Tạp chí The Time của Anh khen ngợi: “Pink Martini là một trong những nhóm nhạc diễn live trang nhã nhất thế giới”.

 

Ban nhạc Pink Martini. (Ảnh do BTC cung cấp)
Ban nhạc Pink Martini. (Ảnh do BTC cung cấp)

 

Pink Martini được thành lập từ năm 1995 với 4 thành viên do Thomas Lauderdale (piano kiêm sáng tác) dẫn dắt, tìm nguồn cảm hứng từ âm nhạc khắp năm châu (các dòng nhạc giao thoa giữa cổ điển, jazz và pop) với hy vọng chinh phục được những người yêu nhạc bảo thủ lẫn cấp tiến. Đến nay, Pink Martini đã lên đến 14 thành viên, gồm các nhạc công tên tuổi. Sự nới rộng thành viên trở thành ưu thế cho ban nhạc vì tạo nên sự đa dạng trong phong cách âm nhạc của ban khi mỗi thành viên đều đóng góp những sáng tạo mang tính đặc trưng của từng người.

Âm nhạc của Pink Martini không biên độ khi có thể xuất hiện đầy sang trọng, trang nhã với chất cổ điển nhưng cũng không kém phần trẻ trung sôi động với Latin hay pop. Đôi lúc, họ lại để cho chất nghệ sĩ của mình bay bổng không điểm dừng với nhạc jazz. Dẫu vậy, điều mang đến thành công của Pink Martini là chất âm nhạc rất riêng với thể loại pop cổ điển sang trọng nhưng vẫn rất dễ nghe và đi vào lòng người.

Âm thanh mộc, tính chất đa màu sắc của Pink Martini chưa bao giờ dễ phân biệt nhưng điều đó không hề khiến nhóm gặp khó khăn khi chinh phục một lượng lớn người hâm mộ ở khắp mọi nơi. Các ảnh hưởng trong âm nhạc của Pink Martini vô cùng đa dạng khi kết hợp jazz world music, cabaret, lounge, nhạc phim những năm 1940, 1950… Không khó để nhận dạng những gương mặt ít nhiều ẩn hiện trong âm nhạc của Pink Martini, từ “đại thụ” Cole Porter, Duke Ellington đến biểu tượng âm nhạc Pháp Edith Piaf; những giọng ca Latin điển hình như Xavier Cugat, Beny More, Tito Puente đến những định danh world music đẳng cấp như French chanson, salsa Cuba-Phi, tango Argentina, samba Brazil, bossa nova, folk Ý, rembetiko Hy Lạp, nhạc Trung Đông… Nhưng những ảnh hưởng đó chỉ là chất liệu làm nên một Pink Martini đầy khác biệt. Tính đến nay, Pink Martini đã tiêu thụ hơn 3 triệu album với những phản hồi tích cực từ khán giả yêu nhạc.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI