Ban nhạc rock của Mỹ bị điều tra vì "tè" lên cờ

Tin mới

06/08/2013 10:47

(NLĐO) - Bloodhound Gang, ban nhạc rock của Mỹ, bị Ukraine điều tra hình sự sau khi bị cáo buộc "tè" lên lá cờ nước này. Trước đó, ban nhạc này đã bị Nga cấm cửa do một thành viên trong nhóm nhồi lá cờ nước này vào quần lót của mình ngay trên sân khấu.

Theo một đoạn video đăng tải trên YouTube kèm theo những dòng chữ chú thích cho thấy rõ hành động không đẹp của Jared Hasselhoff, thành viên ban nhạc Bloodhound Gang trong đêm nhạc ở Kiev, Ukraine. Vụ việc xảy ra một ngày trước khi ban nhạc này gặp rắc rối với cờ Nga.

Cảnh sát Kiev cho biết được thông báo vụ việc trên ngày 5-8 và sẽ tiến hành điều tra. Họ cũng mô tả hành động Kiev cho thấy sự thiếu tôn trọng với người Ukraina, một hành động “côn đồ” và “chống lại biểu tượng của một quốc gia”.
 Hành động của Jared Hasselhoff bị Nga lên án mạnh mẽ

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine mô tả hành động của ban nhạc trên với những lá cờ là “không thể chấp nhận được”. Những hành động này đã mạo phạm đến biểu tượng đất nước và không thể ngụy biện bằng bất cứ lý do gì.

Trước đó, Bloodhound Gang đã bị Nga cấm cửa vì một đoạn video quay cảnh tay guitar bass Jared Hasselhoff (tên thật: Jared Victor Hennegan) nhồi cờ Nga vào quần lót của mình và ra dấu với đám đông: “Đừng nói với ông Putin nhé!”. Thời điểm đó, Bloodhound Gang đang biểu diễn tại lễ hội âm nhạc khu vực Krasnodar.

Video lan nhanh trên mạng và lập tức gây nên làn sóng tranh cãi. Ban nhạc đối mặt với cáo buộc hình sự và thành viên của thượng viện, Hội đồng Liên Bang Nga đã kêu gọi ban nhạc Bloodhound Gang lập tức rời khỏi, không được phép quay trở lại Nga.

Theo Rolling Stone, Bộ trưởng Văn hóa Nga-Vladimir Medinsky đã viết trên trang mạng xã hội Twitter: "Bloodhound Gang đóng gói hành lý và ra đi. Những kẻ ngốc sẽ không được biểu diễn ở Kubana".

Jared Hasselhoff đã công khai xin lỗi và thêm rằng hành động trên là một truyền thống của ban nhạc. Bloodhound Gang thành lập hồi thập niên 1990 và được biết đến với phong cách biểu diễn khiêu gợi.
 


M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI