Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2013: Ủng hộ Phương Mỹ Chi!

Tin mới

07/01/2014 22:25

Không chỉ công chúng, giới chuyên môn mà giới báo chí cũng ủng hộ Phương Mỹ Chi khi dành nhiều lời khen cũng như dự báo giọng ca nhí này sẽ giành chiến thắng

Dẫu là những nhận định có tính chủ quan nhưng dự đoán của giới báo chí về cơ hội chiến thắng của các đề cử ở 2 hạng mục Nhóm hát và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng phần nào có cơ sở khi đó là những đúc kết được rút ra từ thực tế của thị trường nhạc Việt một năm qua.

Bất ngờ có thể xảy ra

Nhiều ý kiến của báo giới tỏ ra ủng hộ hiện tượng Phương Mỹ Chi nếu giọng ca nhí này chiến thắng tại lễ trao Giải Mai Vàng 2013. Nhà báo Dạ Ly (Báo Thanh Niên) nói: “Phương Mỹ Chi thực sự là một hiện tượng được công chúng đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Đó là lý do khiến tôi nghĩ rằng cô bé đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của công chúng Mai Vàng”.

Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2013: Ủng hộ Phương Mỹ Chi!

Phương Mỹ Chi được giới báo chí ủng hộ nhiều nhất khi dự đoán về gương mặt chiến thắng của hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nhà báo Quỳnh Trang (Báo Pháp Luật TP HCM) cũng cho rằng Phương Mỹ Chi đang có nhiều ưu thế. “Một giọng ca 10 tuổi nhưng hát mượt mà các ca khúc mang âm hưởng dân ca, điều đó đủ để công chúng bỏ qua những non yếu về chuyên môn. Vì vậy, Phương Mỹ Chi có đến 90% cơ hội chiến thắng” - nhà báo Quỳnh Trang nhận định.

Với nhà báo Cẩm Lệ (Trưởng Ban Văn hóa Văn nghệ Báo Phụ Nữ TP HCM), Phương Mỹ Chi đang là ẩn số rất lớn bởi sự yêu thích của công chúng dành cho gương mặt này thời gian qua. So với những đối thủ khác, Phương Mỹ Chi không thể so sánh về mặt chuyên môn nhưng đang chiếm được cảm tình của số đông công chúng và đây chính là điều có thể gây bất ngờ.

Nhà báo Kim Thanh (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) cũng đánh giá cao giọng ca nhí Phương Mỹ Chi: “Trong số 5 đề cử của hạng mục này, chỉ có giọng ca nhí Phương Mỹ Chi là nổi bật nhất trong năm qua. Hiệu ứng “rần rần” mà Phương Mỹ Chi  mang lại trong dư luận xã hội và trên các phương tiện truyền thông đã cho thấy rõ sự tác động mạnh mẽ của cô bé đối với công chúng như thế nào”.

Trong khi đó, theo nhà báo Khắc Thi (Báo Sài Gòn Giải Phóng), ở mảng ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Cẩm Ly vẫn là đề cử nặng ký dù chẳng có gì mới mẻ so với trước. Tuy nhiên, nhà báo này vẫn tin Phương Mỹ Chi sẽ về đích trong cuộc đua. “Hiệu ứng của cô bé vẫn đang rất lớn và dù muốn hay không, chúng ta cũng phải thừa nhận thực tế đó” - nhà báo Khắc Thi nói.

365 và V.Music

Không có gì ngạc nhiên khi mọi dự đoán về nhóm hát sẽ chiến thắng Giải Mai Vàng lần này của giới truyền thông chỉ đổ dồn vào 2 cái tên 365 và V.Music. Nhà báo Kim Thanh cho rằng nhóm hát 365 sẽ thắng giải bởi những gì họ làm đều được công chúng đón nhận. Hơn hết, đây là nhóm hát có lượng người hâm mộ đông đảo, những người sẵn sàng giúp họ giành chiến thắng dễ dàng trong các cuộc đua bằng phiếu bình chọn của khán giả. Nhà báo Khắc Thi cũng khẳng định: “Nếu buộc phải lựa chọn, tôi sẽ đứng về nhóm 365”.

Còn theo nhà báo Cẩm Lệ, Bee.T là một nhóm hát khá thú vị bởi những gì mà họ giới thiệu với công chúng. Một nhóm hát biết đặt cược với khán giả và với chính mình, họ chinh phục khán giả bằng chuyên môn và lối đi riêng, phong cách âm nhạc cá tính và khác biệt. Nhưng dù được công chúng đón nhận ngay từ khi xuất hiện, Bee.T vẫn ở thế yếu trong cuộc đua này so với 365 và V.Music. “Với 2 ứng viên mạnh trên, tôi đánh giá cao cơ hội của V.Music bởi độ phủ sóng dày đặc của nhóm hát này cũng như cách họ làm để chiếm cảm tình của công chúng” - nhà báo Cẩm Lệ nói.

Trong khi đó, nhà báo Dương Bình Nguyên (Báo Công An Nhân Dân) cho rằng nhóm 365 tuy có những thăng trầm do thay đổi về nhân sự trong năm qua nhưng “thương hiệu 365” trên thị trường thể hiện rõ nét hơn, điều đó rất quan trọng với một nhóm hát. “Nhìn vào lượng người hâm mộ mà nhóm 365 đang có, tôi tin họ sẽ chiến thắng mùa giải lần này” - nhà báo Dương Bình Nguyên nhận định.

Thật tiếc nếu chỉ có một lựa chọn

Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng, âm hưởng dân ca xếp chung một hạng mục nhưng lại có nhiều tên tuổi nổi bật tranh giải. Theo nhà báo Cẩm Lệ, dù xếp chung một hạng mục nhưng rõ ràng đây là 2 thể loại nhạc hoàn toàn khác nhau với lượng công chúng khác nhau. Sẽ rất thiệt thòi cho những đề cử hát nhạc âm hưởng dân ca nếu ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng chiến thắng và ngược lại. “Tôi cho rằng cuộc cạnh tranh này rất bất hợp lý. Vì vậy, để có thể đạt được mục đích động viên cũng như khích lệ cho 2 dòng nhạc này phát triển, chúng ta cần tôn vinh cả hai” - nhà báo Cẩm Lệ đề nghị.

TÀI TRỢ CHÍNH

Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2013: Ủng hộ Phương Mỹ Chi!
 

TÀI TRỢ PHỤ

Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2013: Ủng hộ Phương Mỹ Chi!
 

HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH

Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2013: Ủng hộ Phương Mỹ Chi!
 
Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2013: Ủng hộ Phương Mỹ Chi!
 

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI