Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2014: Cặp đôi đối thủ

Tin mới

20/01/2015 22:45

Đa phần dự đoán của báo giới nghiêng về NSƯT Thành Lộc, trong khi đó hạng mục nữ diễn viên sân khấu vẫn có nhiều phân vân giữa Lê Khánh và Ngọc Trinh

Các ứng viên lọt vào 2 hạng mục Nam/Nữ diễn viên sân khấu của Giải Mai Vàng lần này đều là những chọn lựa xứng đáng bởi họ không chỉ tạo dựng uy tín trong lòng khán giả bằng tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc mà còn là sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong từng vai diễn. Tuy nhiên, cơ hội chiến thắng chỉ dành cho những nghệ sĩ sở hữu nhiều lá phiếu bầu chọn nhất từ công chúng.

Đối thủ của Thành Lộc

Ở hạng mục Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, có 3 ứng viên: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Vũ Linh và Võ Minh Lâm. Họ đều hết sức nỗ lực với các vai diễn ấn tượng trong năm 2014. Dưới góc độ là bạn đọc, khán giả, nhà báo Trần Đại Phú (Báo Sân Khấu TP HCM) dự đoán: “Năm nay, Sân khấu Kịch IDECAF có 2 vở: Linh vật hoàng triều và Dạ cổ hoài lang mà NSƯT Thành Lộc tạo được ấn tượng tốt qua vai diễn trong 2 vở đó. Anh vốn có lượng người hâm mộ đông đảo nên việc lợi thế hơn các ứng viên còn lại là điều dễ hiểu. Trong khi đó, NSƯT Vũ Linh với vai Điệp trong vở cải lương Lan và Điệp, bản dựng mới do chính anh đạo diễn, cũng là “đối thủ” xứng tầm với  NSƯT Thành Lộc. Nhưng nếu so kè giữa 2 người, tôi thấy NSƯT Thành Lộc có phần “nhỉnh” hơn”.

 

Ngọc Trinh vai bác sĩ Hồng trong vở 49 ngày yêu
Ngọc Trinh vai bác sĩ Hồng trong vở 49 ngày yêu

 

Cùng ý kiến với nhà báo Trần Đại Phú, nhà báo Cát Vũ cho rằng năm qua, NSƯT Thành Lộc vẫn tạo được sức nóng với các vai diễn ấn tượng. Anh còn xuất hiện nhiều trong các chương trình truyền hình thực tế với vai trò giám khảo, tham gia đóng phim... liên tục “hâm nóng” hình ảnh của mình trước công chúng. Vì thế, nhà báo Cát Vũ tin rằng bạn đọc rất tinh tế, họ sẽ chọn NSƯT Thành Lộc.

Nhà báo Thúy Bình (Báo Sài Gòn Giải Phóng) cũng cho rằng khán giả sẽ bầu chọn NSƯT Thành Lộc vì vai diễn của anh mang đến tiếng cười thú vị cho khán giả.

Tuy vậy, vẫn có một vài người nghiêng về phía nghệ sĩ trẻ Võ Minh Lâm. Nhà báo Hoàng Kim (Báo Thanh Niên) cho rằng: “Võ Minh Lâm năm qua có nhiều cống hiến không chỉ trên sân khấu mà còn lấn sang phim truyền hình. Vai Hai Đời trong vở Đời Như Ý của anh rất ấn tượng, giúp anh có thêm nhiều người hâm mộ. Vì thế, dưới góc độ khán giả, tôi dự đoán Võ Minh Lâm sẽ gây bất ngờ”.

Lê Khánh hay Ngọc Trinh?

Khác với nam, hạng mục Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất có đủ 5 ứng viên nhưng trong đó, Lê Khánh và Ngọc Trinh lợi thế hơn cả.

Nhà báo Thảo Vân (Báo Phụ Nữ TP HCM) nghiêng về Ngọc Trinh khi cho rằng: “Vai diễn bác sĩ Hồng của Ngọc Trinh trong vở nhạc kịch 49 ngày yêu, do chính cô dàn dựng, tạo được hiệu quả và có nhiều cảm xúc. Nỗ lực của Ngọc Trinh thấy rất rõ. Niềm đam mê, sức sáng tạo không ngừng nghỉ của cô đối với nghề rất đáng biểu dương. Tôi nghĩ khán giả cũng thấy được điều đó”. Nhà báo Hoàng Kim cũng nghiêng về Ngọc Trinh khi cho rằng nữ nghệ sĩ này luôn nỗ lực thể hiện hết sức mình trong từng vai diễn, xứng đáng được xướng tên trong lễ trao Giải Mai Vàng lần này”.

Trong khi đó, nhà báo Thúy Bình (Báo Sài Gòn Giải Phóng) cho rằng Lê Khánh là nữ nghệ sĩ chiến thắng tiếp trong mùa Mai Vàng năm nay. Lê Khánh có nhiều tiến bộ và khẳng định vị thế của mình mỗi khi xuất hiện trước công chúng không chỉ trên sàn diễn kịch mà còn ở vai trò MC, diễn viên điện ảnh. Ở vai trò nào, Lê Khánh cũng để lại ấn tượng đẹp, được khán giả khen ngợi.

Nhà báo Phạm Phú Túc (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) cũng dự đoán chiến thắng thuộc về Lê Khánh. Ông nhận xét yếu tố quyết định chính là nét diễn xuất chân thật và luôn tạo cảm tình với người xem của nữ diễn viên này dù cô vào bất kỳ vai diễn nào. “Cô ấy chứng tỏ mình vẫn đủ “phong độ” để sở hữu thêm một Giải Mai Vàng trong sự nghiệp của mình” - nhà báo Phạm Phú Túc nói.

Những ý kiến trên cũng chỉ là dự đoán, kết quả thường gây bất ngờ, chính điều này làm nên tính hấp dẫn của giải thưởng như Mai Vàng.

 

Tú Sương là ẩn số?

Không phải là người mới, vai diễn cũng không mới nhưng vai Thái hậu Dương Vân Nga của Tú Sương được giới chuyên môn đánh giá cao và không loại trừ sẽ gây bất ngờ tại lễ trao Giải Mai Vàng lần này. Nhà báo Ngọc Thu (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) cho rằng: “Tú Sương vẫn giữ được phong độ tốt trong ca diễn, thuyết phục người xem. Nhân vật Dương Vân Nga đã được nhiều nữ nghệ sĩ tài danh thể hiện trước đó nhưng cô đã mang lại hơi thở mới trong diễn xuất, đầy thuyết phục không chỉ đối với giới chuyên môn mà còn với khán giả”.

TÀI TRỢ CHÍNH

TÀI TRỢ PHỤ

 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI