Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2014: Giải MC - Trấn Thành lợi thế?

Tin mới

23/01/2015 22:46

Các nhà báo cho rằng các ứng viên ở hạng mục Người dẫn chương trình truyền hình (MC) năm nay đều có phong cách riêng nhưng nếu xét ở góc độ khán giả, Trấn Thành lợi thế nhất

Ngoại trừ Việt Hương là người mới, các gương mặt còn lại trong tốp 4 Người dẫn chương trình truyền hình - gồm: Trấn Thành, Bình Minh, Phan Anh, Quyền Linh  - đều quá quen thuộc với khán giả. Mỗi người đều có sở trường, phong cách riêng. Trong đó, Trấn Thành được các nhà báo nhìn nhận sáng giá nhất nhưng không có nghĩa là hạng mục này không còn yếu tố bất ngờ.

Sức hút của Trấn Thành

Dù tham gia dẫn nhiều chương trình truyền hình trước đó nhưng phải đến Thử thách cùng bước nhảy (HTV7), Trấn Thành mới tạo được điểm nhấn đậm nét trong lĩnh vực này. Nhà báo Như Hoa (Báo Sài Gòn Giải phóng) nhận xét: “Trấn Thành đặc biệt xuất sắc trong vai trò MC của chương trình Thử thách cùng bước nhảy. Tôi tin không ai dẫn chương trình này hay, vui và cảm động bằng Trấn Thành”.

 

Nghệ sĩ Trấn Thành được nhiều nhà báo dự đoán có lợi thế nhất
(Ảnh do nhân vật cung cấp)
Nghệ sĩ Trấn Thành được nhiều nhà báo dự đoán có lợi thế nhất (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Ở góc độ khán giả,biên tập viên ( BTV) Minh Cát (HTV) đánh giá: “Trấn Thành tiếp tục là MC nổi bật, đắt sô và thành công nhất trong năm qua. Ở Trấn Thành có sự nhạy bén về ngôn ngữ, ứng xử tình huống thông minh của một MC cộng với sự hài hước, duyên dáng của một nghệ sĩ”.

Ngoài chương trình Thử thách cùng bước nhảy, năm nay, Trấn Thành còn góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của chương trình Người bí ẩn (HTV7) cũng ở vai trò MC. Nhà báo Hoàng Lê (Báo Tuổi trẻ) nhận định: “Năm 2014, các chương trình hài lên ngôi mà tiên phong là Người bí ẩn. Hoài Linh, Việt Hương và Trấn Thành tạo thành bộ 3 tung hứng rất duyên dáng và hài hước. Sau chương trình, các nghệ sĩ này, trong đó có Trấn Thành, nhận được thêm tình cảm từ người hâm mộ”.

Nhà báo Kim Ngân (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) phân tích: “Trấn Thành có khả năng thu hút và giữ chân khán giả, ít khi gây nhàm chán cho các chương trình mà anh tham gia. Chỉ cần lên trang fanpage của anh cũng đủ thấy lượng khán giả nhiều ra sao. Ứng cử viên sáng giá của Mai Vàng năm nay là Trấn Thành và nếu anh nhận giải, không có gì là bất ngờ cả”.

Những “đối thủ” đáng gờm

Dù nhiều ý kiến khen ngợi nhưng cũng có một số người cho rằng Trấn Thành là nghệ sĩ có lượng khán giả thương - ghét xấp xỉ nhau. Lối dẫn chương trình pha trộn yếu tố hài hước, hoạt ngôn của Trấn Thành đôi khi lại không tạo được thiện cảm với những khán giả trung niên. Chính “điểm trừ” này giúp 3 ứng viên còn lại: Quyền Linh, Phan Anh, Bình Minh đủ sức trở thành những đối thủ đáng gờm của Trấn Thành.

Nhà báo Kim Ngân cho rằng khán giả của Quyền Linh là bà con nông dân, mà một khi họ đã mến ai thường mến rất lâu. Nhà báo Như Hoa nhìn nhận: “Quyền Linh thuyết phục mọi người khi dẫn các chương trình truyền hình từ thiện, vì cộng đồng, trong đó có Cùng xây tương lai. Về lượng khán giả, có thể Quyền Linh ngang bằng với Trấn Thành. Chỉ có điều, khán giả nông thôn có thể rất thích Quyền Linh nhưng không phải ai cũng kỳ công gửi phiếu hoặc nhắn tin bình chọn cho anh”.

Dự đoán của nhà báo Cát Khuê (Báo Tuổi Trẻ) lại nghiêng về Bình Minh và Phan Anh. “Cả 2 MC này đều đang ở độ chín về nghề. Hơn nữa, họ làm nghề rất nghiêm túc, không mang chuyện cá nhân lên mặt báo đánh bóng tên tuổi. MC “sạch” đương nhiên sẽ dành được tình cảm của khán giả” - nhà báo Cát Khuê đánh giá. Về MC Bình Minh, BTV Minh Cát chỉ ra: “Bình Minh có thế mạnh về ngoại hình, sự điềm đạm, lịch lãm như một quý ông. Thế nên, những chương trình cần sự sang trọng thì anh chính là lựa chọn hàng đầu. Khán giả lớn tuổi cũng sẽ thích anh ở ưu điểm này”.

Song, theo nhà báo Như Hoa, năm 2014, Bình Minh ít được chú ý ở vai trò MC vì anh dành thời gian tham gia khá nhiều dự án phim. Phan Anh cũng ít “tỏa sáng” khi xuất hiện ở chương trình Vietnam Idol như những năm đầu tiên. “Mỗi chương trình có đặc thù riêng, vì thế sẽ có yêu cầu MC riêng. Thế nên, để chọn một người thật sự xuất sắc trong số các MC này, xem ra hơi... khó! Ai may mắn nhận được nhiều lá phiếu từ khán giả, người đó sẽ được vinh danh” - nhà báo Như Hoa nhấn mạnh.

 

Việt Hương có tạo bất ngờ?

Theo nhìn nhận của BTV Minh Cát, Việt Hương là gương mặt mới trong lĩnh vực MC nhưng vì chỉ xuất hiện ở chương trình Àha nên vẫn chưa để lại dấu ấn mạnh mẽ. Trong thời gian tới, có thể Việt Hương sẽ thể hiện được nhiều hơn và “đắt sô” hơn bởi hiện tại, TP HCM thiếu những MC nữ hoạt bát, có khả năng xử lý tình huống tốt theo góc độ hài hước.

Xét ở góc độ khán giả, nhà báo Như Hoa cho rằng Việt Hương là một ẩn số khó đoán vì chị có lượng khán giả rất đông từ hài. “Là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, Việt Hương có thế mạnh rất lớn từ sự bình chọn của khán giả. Trái tim nhiều khán giả cả nước đang dành cho chị nên không có lý do gì lại không bỏ phiếu cho thần tượng của mình”- MC - nhà báo Trác Thúy Miêu nhận xét.

TÀI TRỢ CHÍNH

TÀI TRỢ PHỤ

 

MINH NGA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI