Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2014: Hồ Ngọc Hà- Đàm Vĩnh Hưng hay Noo Phước Thịnh- Đông Nhi?

Tin mới

21/01/2015 21:42

Bằng những nhận định của mình, các nhà báo lĩnh vực ca nhạc khó có thể đưa ra dự đoán chuẩn xác, thậm chí còn trái chiều

Giống như các nhà chuyên môn, giới truyền thông cũng có những dự đoán kết quả Mai Vàng hoàn toàn khác nhau dựa trên góc nhìn báo chí cũng như kinh nghiệm nhiều năm theo dõi lĩnh vực nghệ thuật và kết quả các giải thưởng do công chúng quyết định như Giải Mai Vàng.

Thế mạnh tên tuổi lớn

Không dự đoán theo từng hạng mục, các phóng viên theo dõi lĩnh vực âm nhạc liệt kê phân loại theo từng tiêu chí khác nhau. Theo nhà báo Dương Bình Nguyên (Báo Công An Nhân Dân), với dòng chảy hiện tại, những ca sĩ có tên tuổi lớn đang là tâm điểm thu hút công chúng. Trong đó, ở lĩnh vực nhạc nhẹ, Đàm Vĩnh Hưng vẫn là ứng viên sáng giá nhất.

 

Cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Hồ Ngọc Hà hay Noo Phước Thịnh - Đông Nhi sẽ được vinh danh trong lễ trao Giải Mai Vàng 2014? Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG - TẤN THẠNH
Cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Hồ Ngọc Hà hay Noo Phước Thịnh - Đông Nhi sẽ được vinh danh trong lễ trao Giải Mai Vàng 2014? Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG - TẤN THẠNH

 

Đồng thuận với quan điểm này, nhà báo Diệu Minh (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) cho rằng các ca sĩ đàn anh, đàn chị như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà... có thế mạnh về tên tuổi, bề dày thành tích hoạt động, độ ảnh hưởng nhất định đến công chúng. Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà ngày càng thể hiện đẳng cấp với các live show được đầu tư quy mô, chỉn chu, chất lượng. Mỗi lần xuất hiện, họ đều để lại dấu ấn chứ không hời hợt và qua loa. Nhà báo Duy Linh (Báo Vietnamnet) cũng đánh giá cao Đàm Vĩnh Hưng dù sản phẩm của anh chỉ được chú ý về mức độ “lạ” và số tiền đầu tư lớn chứ chưa được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật. Tương quan giữa Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà, theo nhà báo Duy Linh, là một chín một mười. “Cả 3 ca sĩ này đều có lượng công chúng hâm mộ rất lớn nên cơ hội có được giải thưởng rất cao” - nhà báo Duy Linh nhận định.

Tuyệt đối ủng hộ người cũ vì những đánh giá vượt trội về chuyên môn, nhà báo Khắc Thi (Báo Sài Gòn Giải Phóng) nói: “Ứng viên sáng giá nhất chắc chắn là Mỹ Tâm và dấu ấn đậm nét nhất của showbiz năm qua nói chung cũng như cá nhân ca sĩ này nói riêng chính là live show Live concert Heartbeat của cô diễn ra tại sân vận động Quân khu 7 (TP HCM) và sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) với lượng người xem thuộc hàng kỷ lục cho đến nay đối với ca sĩ trong nước. Nam ca sĩ nhạc nhẹ Đàm Vĩnh Hưng vẫn giữ thế thượng phong. Tuy không có những đột phá về âm nhạc nhưng với sự lao động miệt mài và đặc biệt là việc tiếp tục ghi dấu ấn bằng live show Thương hoài ngàn năm 2 với sự đầu tư, dàn dựng hoành tráng, Đàm Vĩnh Hưng vẫn là cái tên đáng nhắc đến của nhạc Việt 2014 và là sự lựa chọn của khán giả cho các giải thưởng như Mai Vàng”.

Tre già măng mọc

Dù các ca sĩ hàng đầu kể trên có nhiều ưu thế trong nhận định của báo giới nhưng điều đó không có nghĩa cơ hội đã hết đối với những gương mặt trẻ. Theo nhà báo Quỳnh Nguyễn, ở hạng mục Nam/Nữ ca sĩ nhạc nhẹ, khả năng chiến thắng nghiêng về Noo Phước Thịnh và Đông Nhi nhiều hơn bởi 2014 là năm mà hai giọng ca này đã có nhiều hoạt động tích cực mang về nhiều thành quả đáng kể. Hầu hết các giải thưởng âm nhạc diễn ra trong năm đều đã vinh danh Noo Phước Thịnh và Đông Nhi do những đóng góp cũng như sự trưởng thành của họ. “Họ không còn đơn thuần là những nghệ sĩ triển vọng hay ca sĩ trẻ nữa. Cả hai đã sẵn sàng để được nhìn nhận như một lớp nghệ sĩ hàng đầu mới của showbiz Việt. Nói thế không có nghĩa phủ nhận những nỗ lực và đóng góp của các giọng ca gạo cội khác có trong đề cử. Tuy vậy, tre già ắt măng mọc” - nhà báo Quỳnh Nguyễn nhận định.

Nhà báo Hữu Trịnh (Báo Thể Thao - Văn Hóa) cho rằng điều đặc biệt thú vị là trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng lần này, các ứng viên đối đầu nhau một cách ngoạn mục. Gương mặt sáng giá trong mỗi hạng mục đều có “đối thủ” đáng ngại. Noo Phước Thịnh cạnh tranh với Đàm Vĩnh Hưng - một tên tuổi có tiếng tăm quá lớn trong showbiz. Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà còn một “chướng ngại” là Đông Nhi, tuy giọng hát không chất lắm nhưng cô đang có lượng khán giả trẻ ủng hộ. Ở hạng mục Nam/Nữ ca sĩ nhạc nhẹ, có lẽ công chúng sẽ dồn phiếu cho Noo Phước Thịnh, Đông Nhi (hoặc Mỹ Tâm). “Noo Phước Thịnh có nhiều cơ hội vì năm qua, ca sĩ này có nhiều hoạt động âm nhạc sôi nổi” - nhà báo Hoàng Dung (Báo VNExpress) cũng ghi nhận.

Và trong những trường hợp cạnh tranh đối đầu như vậy, theo nhà báo Nguyên Vân (Báo Thanh Niên), kết quả thường thấy trong các giải do công chúng quyết định là ai có fan (người hâm mộ) đông, người đó dễ dàng chiến thắng.

Dù là những nhà báo có kiến thức chuyên môn và khá hiểu nghệ sĩ cũng như công chúng của họ nhưng xem ra các dự đoán của báo giới vẫn có khoảng cách. Điều này cho thấy kết quả của giải thưởng do công chúng bầu chọn luôn bất ngờ với những dự đoán.

 

TÀI TRỢ CHÍNH

 

Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2014: Hồ Ngọc Hà- Đàm Vĩnh Hưng hay Noo Phước Thịnh- Đông Nhi?

 

TÀI TRỢ PHỤ

 

Báo chí dự đoán Giải Mai Vàng 2014: Hồ Ngọc Hà- Đàm Vĩnh Hưng hay Noo Phước Thịnh- Đông Nhi?

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI