Bảo Lan "trồng người" cho âm nhạc

Tin mới

10/05/2016 10:59

(NLĐO)-Sau một thời gian dài tâm huyết với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ, producer (sản xuất âm nhạc) cho nhóm 5 Dòng Kẻ và là giám khảo, cố vấn cho nhiều sân chơi nghệ thuật, Bảo Lan bước sang một ngã rẽ mới: giảng dạy, ươm mầm những tài năng âm nhạc cho tương lai

Chị bảo, đây là đam mê mà chị đã ấp ủ đã rất lâu, nay mới thành hiện thực.

Bảo Lan hợp tác cùng nhạc sĩ Ngọc Châu và rapper Tiến Đạt đảm nhiệm vai trò giảng dạy khoa Âm nhạc Hiện đại dành cho công chúng. Trong đó, bao gồm nhiều môn học như: Thanh nhạc, Hợp xướng, Sáng tác và hòa âm ca khúc, các bộ môn hiện đại và trẻ trung được các bạn trẻ ưa chuộng như Rap, Beatbox, Ukulele, Nhảy hiện đại..

Giáo trình được đưa vào giảng dạy cho bộ môn thanh nhạc có tên gọi Sing you sing, giúp học viên sau quá trình học có đầy đủ hành trang để phát triển thành một nghệ sĩ. Các lớp học thanh nhạc bao gồm: Music Box, Music Talks, Whisper's Voice, Key's Voice, Children's Chorus, Adult's Voice... Kết thúc khóa học, ngoài những buổi biểu diễn tại trường, biểu diễn cộng đồng, học viên sẽ có cơ hội thử sức ở những cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước như: Asia's Art Festival, Asia Got Talent, Giọng hát Việt, Thần tượng âm nhạc Việt Nam, Nhân tố bí ẩn... Bên cạnh bộ môn chủ đạo là Thanh nhạc cho đơn ca và Ban nhóm, Hợp xướng cũng là mô hình được nhạc sĩ Bảo Lan rất chú trọng. Hợp xướng là loại hình thanh nhạc tạo được sự kết nối và lan tỏa, luôn gửi đi được những thông điệp đầy ý nghĩa. Mô hình này rất phổ biến trên thế giới nhưng vẫn chưa được chú trọng tại các trường âm nhạc ở Việt Nam. Với niềm đam mê loại hình ban nhóm và mô hình hợp xướng đã ấp ủ theo năm tháng cùng trải nghiệm nhiều năm trong nghề, nhạc sĩ Bảo Lan muốn xây dựng và phát triển dàn hợp xướng đẳng cấp của sân khấu nhạc Việt.

Bảo Lan chia sẻ: “tham gia giảng dạy, tôi muốn truyền cảm hứng qua những bài học giúp học sinh tiếp cận với mảng âm nhạc dân gian truyền thống của Việt Nam. Giới trẻ hiện nay có xu hướng vọng ngoại nên việc để các bạn tiếp xúc và học tập những loại hình âm nhạc dân gian truyền thống là việc mà bất kỳ trường đào tạo âm nhạc nào cũng nên làm để giữ gìn những nét văn hoá đáng tự hào của dân tộc. Bất kỳ điều mới mẻ nào cũng cần được phát triển dựa trên cơ sở không bỏ quên những đặc thù gốc rễ mang bản sắc dân tộc. Đó cũng chính là niềm tự hào khi chúng ta bước ra thế giới”

nhạc sĩ Ngọc Châu
nhạc sĩ Ngọc Châu

Cô đã tốt nghiệp thủ khoa Cử nhân Âm nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Hà Nội. Với khả năng sáng tác, hòa âm, vocal chord, chơi nhiều loại nhạc cụ (đàn Bầu, Piano, Guitar, Keytar, Ukulele, Bodrhan, Percussion…), Bảo Lan đã dẫn dắt nhóm 5 Dòng Kẻ gặt hái nhiều thành công tại thị trường âm nhạc trong và ngoài nước, đưa nhóm 5 Dòng Kẻ trở thành Nhóm nhạc hàng đầu của Việt Nam.

Rapper Tiến Đạt
Rapper Tiến Đạt

Trong khi đó, nhạc sĩ Ngọc Châu lại ấp ủ việc truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về một tư duy sáng tác nghiêm túc. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc: mẹ là nghệ sĩ ưu tú Vũ Dậu, cha là nghệ sĩ độc tấu đàn bầu Ngọc Hướng, em gái là ca sĩ Khánh Linh, bản thân từng tốt nghiệp khoa Sáng tác –Học viện Âm nhạc quốc gia Hà Nội nên âm nhạc dân tộc là tâm huyết mà anh hi vọng giới trẻ không bỏ quên trong tương lai.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI