Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM xin lưu giữ một phần Thương xá Tax

Tin mới

18/10/2014 21:24

Bà Mã Thanh Cao, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM, xác nhận ban giám đốc bảo tàng đã có công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM xin bóc tách đưa một đoạn cầu thang của Thương xá Tax cùng logo của công trình này về lưu giữ và triển lãm tại bảo tàng (97 Phó Đức Chính, quận 1) để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của công chúng.

Theo bà Thanh Cao, hiện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch  TP HCM chưa có phản hồi vì cần có thời gian xem xét đề nghị của Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM. Bảo tàng Mỹ  thuật TP HCM và Thương xá Tax cùng được hoàn tất xây dựng vào năm 1924.

Thương xá Tax là công trình trung tâm thương mại 130 tuổi và được xem là một trong những biểu tượng của Sài Gòn xưa cùng với những công trình thời Pháp thuộc khác như chợ Bến Thành, Bưu điện Thành phố, Nhà hát TP…

Hai cầu thang bộ dẫn lên tầng 1 ngay sảnh chính của Thương xá Tax được xem là điểm nhấn thành cầu bằng sắt mạ đồng uốn lượn và sàn lát gốm ghép Mosaic. Thương xá Tax đóng cửa từ ngày 25-9 để bàn giao mặt bằng thi công nhà ga tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đồng thời tòa nhà mới Tax Plaza cao 40 tầng sẽ được xây dựng tại đây.

K.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI