Bảo Yến cho biết chị sẽ thể hiện nhiều dòng nhạc khác nhau, từ bolero, nhạc truyền thốngc cách mạng, nhạc trẻ cho đến nhạc ngoại quốc. Với số lượng bài nổi tiếng gắn liền với chị nhiều vô số kể nên ở mỗi dòng nhạc, chị sẽ chọn những bài hát hay nhất và tiêu biểu nhất của mình, đó là: Mưa trên phố Huế, Ở hai đầu nỗi nhớ, Chuyện hợp tan, Thư tình cuối mùa thu, Hoa sứ nhà nàng, Nửa hồn thương đau…

Ca sĩ Bảo Yến

Ca sĩ Bảo Yến

Nhạc sĩ Quốc Dũng dù sức khỏe hạn chế vẫn sẽ góp mặt trong liveshow của vợ. Hai con trai của Bảo Yến là Khải Ca và Bảo Châu sẽ cùng đàn hát với mẹ. Nhạc sĩ Kim Tuấn - em trai Bảo Yến - sẽ là người hòa âm các ca khúc cho chị trong chương trình. Ngoài các thành viên trong gia đình, góp mặt trong liveshow của Bảo Yến còn có ca sĩ Đức Tuấn và ca sĩ Hiền Thục.

Bảo Yến trở lại sân khấu bằng sự chỉn chu, viên mãn nhất của một giọng ca thâm niên 30 năm ca hát của mình. Chị bảo không còn đi hát nữa cũng vì thấy chán với những thị phi của nhạc Việt. Showbiz Việt giống như chốn khoe tài, khoe sắc, mọi thứ chẳng có gì là thật.

Thuộc lớp nghệ sĩ đầu tiên xuất hiện và nổi tiếng sau năm 1975, những năm đầu của thập niên 1980, danh ca Bảo Yến cùng em gái Nhã Phương đã gần như tạo ra những cơn sốt bằng những bài hát và hình ảnh của mình khi xuất hiện trước công chúng. Họ không chỉ là những ngôi sao ca nhạc mà còn là những biểu tượng thời trang và nữ hoàng ảnh lịch. Bằng chất giọng thiên phú khá đặc biệt, Bảo Yến có thể trình diễn thành công hầu hết các thể loại âm nhạc, từ nhạc rock, nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến... và đặc biệt là các bài mang âm hưởng dân ca miền Trung và xứ Huế. Chị bảo có thể đây sẽ là liveshow cuối cùng bởi năm 60 tuổi, chị sẽ giải nghệ để chuyên tâm cho con đường theo học Phật pháp của mình.

Chị dồn tâm huyết vào liveshow lần này

Chị dồn tâm huyết vào liveshow lần này

“Mọi thứ ở cuộc đời đều là phù du, ai rồi cũng sẽ chết không thể có mặt trên cõi đời này hoài được. Tôi muốn tu để được an nhiên, để về cõi Phật. Tôi từng ước được lên sân khấu lớn, được quay phim truyền hình, tất cả đều đã được thực hiện nên không còn gì luyến tiếc. Trời cho cái gì tôi sẽ nhận cái đó, sống an nhiên tự tại không lo lắng hay bon chen” – Bảo Yến chia sẻ.

Thùy Trang. Ảnh: Internet