Đây còn là album quán quân thứ 10 trong sự nghiệp ca hát của Streisand. Album Partners gồm những bài hát kinh điển của các ngôi sao nam như Billy Joel, Lionel Richie và một bản song ca ảo với Elvis Presley (lồng tiếng hát của cả hai vào với nhau). Barbra xứng đáng là thần tượng của nhiều thế hệ ca sĩ bởi sự bất bại của bà. Hơn hết, chẳng dễ dàng gì khi một ca sĩ có thể giữ vững phong độ như vậy trong âm nhạc suốt 50 năm trong tình trạng showbiz thế giới biến đổi từng ngày và đào thải khắc nghiệt.

Barbra Streisand vô địch trong 6 thập kỷ

Điều đáng kinh ngạc hơn là người nghe khó có thể phân biệt rõ một bài hát được Streisand thu âm vào năm 1974 hay 2014. Bản thu âm ca khúc The Way We Were với Lionel Richie trong album Partners so với giọng hát trong bản thu 40 năm trước không thay đổi quá nhiều. Bà tuyệt vời như trước đây dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hy. Theo phân tích của giới chuyên môn, sự thành công của album Partners phần nào xuất phát từ việc khán giả của Streisand là những người ở độ tuổi của bà, đối tượng công chúng còn giữ thói quen mua đĩa CD. Giữ được lòng yêu thích của công chúng bởi chính Streisand còn giữ được một thứ quan trọng là chất lượng âm nhạc. Báo chí phương Tây ca ngợi bản thân bà đã là một nhạc phẩm tuyệt tác. Bà không để lại gì ngoài những thành tựu, những thứ chỉ làm mọi chuyện tốt đẹp lên. Bà là một điển hình đặc biệt của thế giới âm nhạc khi chứng minh nhan sắc chỉ là đồ thừa bên cạnh tài năng. Các nhà sản xuất từng cho rằng bà không hợp với sân khấu vì không đẹp nhưng rồi họ phải sửng sốt vì tài năng của danh ca này. Năm 1955, Streisand khởi đầu sự nghiệp đến năm 2014, người hâm mộ vẫn nghe giọng hát của bà.

Album quán quân Billboard đầu tiên của Streisand là People ra đời cách đây 50 năm. 10 năm một lần, Streisand lại có ít nhất một lần thành nhà vô địch về bán đĩa với các album chiếm ngôi quán quân khác trên Billboard: The Way We Were (1974), A Star Is Born (1976), Barbra Streisand’s Greatest Hits Vol. 2 (1978), Guilty (1980), The Broadway Album (1985), Back to Broadway (1993), Higher Ground (1997), Love Is the Answer (2009) và nay bà lại có Partners. Đây là thành tích chưa ai có thể làm được.

Thụy Vũ