Cả hai là học sinh của Trường St. Kentigern, thành viên câu lạc bộ kịch, đang tham gia diễn vở "Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street" (gã thợ cạo ma quỷ trên phố Fleet) thì tai nạn xảy ra. Cả hai bị cắt cổ thật chứ không phải diễn và ngay lập tức được đưa đến bệnh viện gần đấy cấp cứu. Trong đó, một cậu bị thương nghiêm trọng và một bị thương vừa. Hiện cả hai đã được cho xuất viện.

Cảnh trong phim kinh dị về gã thợ cạo ma quỷ
Cảnh trong phim kinh dị về gã thợ cạo ma quỷ

Chia sẻ trên TVNZ, người đứng đầu trường là Stephen Cole nói rằng những sinh viên này bị thương do dao cạo gập đã được quấn bằng băng keo, giấy... trước đó. Vì để cho vở diễn chân thật, thực tế nên ê-kíp thực hiện lấy dao cạo thật rồi dùng băng keo, giấy... quấn lại thay vì dùng dao cạo nhựa. Trong các buổi tập luyện, con dao đã qua xử lý này được mang ra sử dụng nhưng không gây bất kỳ tai nạn nào, đến lúc diễn thật lại gặp chuyện.

Cảnh sát đã đến hiện trường điều tra, làm rõ vụ tai nạn nhưng phía nhà trường tin rằng họ không làm sai. Những vụ tai nạn sân khấu không phải hiếm, tháng 1, nam diễn viên người Ý chìm vào hôn mê sâu và thiệt mạng sau cảnh treo cổ trên sân khấu. Gần đây, diễn viên Daigo Kashino, 33 tuổi, người Nhật Bản đã thiệt mạng sau khi bị thương do gươm samurai đạo cụ đâm vào bụng.

M.Khuê (Theo CNN)