Cuộc đua dành phiếu bầu chọn Giải Mai Vàng của người hâm mộ cho nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật mình yêu thích đang đến hồi quyết liệt khi vòng bầu chọn chỉ còn 6 ngày (kết thúc vào cuối ngày 10-1). Sau 25 ngày diễn ra vòng bầu chọn, ban tổ chức đã nhận được hàng chục ngàn phiếu bầu chọn của bạn đọc trên Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobile, trang Mai Vàng (maivang.nld.com.vn), Facebook Mai Vàng kết nối cho nghệ sĩ, tác phẩm và chương trình truyền hình của 13 hạng mục vào vòng bầu chọn.


Liệu Trường Giang có làm nên cuộc bứt phá ngoạn mục trong chặng quyết định sắp tới? (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Liệu Trường Giang có làm nên cuộc bứt phá ngoạn mục trong chặng quyết định sắp tới? (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ sau 25 ngày bầu chọn cho thấy danh sách xếp hạng của 5 ngày trước đến nay vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, khoảng cách đeo bám giữa các ứng viên sáng giá vẫn sít sao, thể hiện qua lượng phiếu bầu chọn không nhiều cách biệt giữa các ứng viên trong cùng hạng mục.

Cho đến nay, Noo Phước Thịnh vẫn đang dẫn đầu hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ sau lần soán ngôi đầu bảng qua ngày thứ 10 vòng bầu chọn và giữ vững ngôi vị cho đến lúc này. Tuy nhiên, số phiếu cách biệt giữa Noo Phước Thịnh và Hoài Lâm hiện có là khoảng hơn 500 phiếu. Nguy cơ Noo Phước Thịnh bị vượt mặt dễ dàng là rất cao nếu trong 6 ngày còn lại công chúng hâm mộ Hoài Lâm tăng tốc.

Hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ đang là cuộc đua quyết liệt giữa người hâm mộ Đông Nhi và Khởi My. Hiện Đông Nhi đang tạm dẫn đầu nhưng số phiếu cách biệt không lớn của Đông Nhi chưa đủ bảo đảm cho cô dễ dàng đến đích trong chặng cuối. Trước mắt còn 6 ngày bầu chọn để người hâm mộ của Khởi My có cơ hội bứt phá.

Ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Hoài Lâm vẫn đang giữ vững vị trí đầu bảng  sau 25 ngày bầu chọn nhưng vị trí này cũng đang lung lay khi người hâm mộ của Phương Mỹ Chi đang đẩy số phiếu cách biệt giữa Hoài Lâm và Phương Mỹ Chi lên chưa đến 1.000. Nếu người hâm mộ của Phương Mỹ Chi áp dụng chiến thuật chạy nước rút thì khả năng soán ngôi đầu bảng chung cuộc của Phương Mỹ Chi cũng dễ xảy ra.

Ca sĩ Thanh Thúy sau khi chiếm ngôi đầu bảng của Trọng Tấn vẫn đang dẫn đầu hạng mục Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng. Nhưng cả Trọng Tấn và Đức Tuấn đang bám theo cô sát nút. Nếu người hâm mộ Thanh Thúy chủ quan thì có thể Thanh Thúy sẽ bị bỏ lại sau ở chặng đua quyết định sắp tới.

Ở hạng mục Nam diễn viên sân khấu, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn dẫn đầu; còn ở hạng mục Nữ diễn viên sân khấu, Lê Khánh vẫn tiếp tục án ngữ vị trí đầu bảng từ đầu cho đến lúc này. Còn Trấn Thành vẫn đang giành ngôi đầu bảng hạng mục Diễn viên hài.

Đến nay, người hâm mộ Trường Giang vẫn chưa có những nỗ lực lớn để đưa thần tượng của mình trở lại vị trí dẫn đầu nhiều hạng mục như kết quả sau 10 ngày bầu chọn. Ba trên 4 hạng mục: Nam diễn viên sân khấu, Diễn viên hài, Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình, Trường Giang đang tạm xuống vị trí thứ nhì. Riêng hạng mục Người dẫn chương trình, anh vẫn ở vị trí thứ ba. Tuy nhiên, chưa biết điều gì xảy ra trong 6 ngày bầu chọn tới đây nếu người hâm mộ Trường Giang đồng loạt “ra quân”. Dù đang đứng vị trí thứ nhì trong các hạng mục nói trên nhưng số phiếu cách biệt cao nhất so với người đứng đầu chỉ tầm 1.000 phiếu.

Ở hạng mục Nữ diễn viên phim điện ảnh - truyền hình, diễn viên Nhã Phương vẫn vượt qua diễn viên Chi Pu, tạm dẫn đầu hạng mục này với số phiếu cách biệt khá khiêm tốn. Chỉ cần một trận “dội bom” phiếu bầu của người hâm mộ Chi Pu thì vị trí này có thể nhanh chóng thay đổi nếu người hâm mộ của Nhã Phương chủ quan, tự tin vào những gì mình đang có ở cuộc đua. Tại hạng mục Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình, vị trí dẫn đầu vẫn đang thuộc về Bình Minh nhưng không ai dám chắc Bình Minh còn giữ được vị trí này khi người hâm mộ của Trường Giang “lên tiếng”. Sự thật, phiếu của Bình Minh chỉ nhích hơn Trường Giang tính bằng con số trăm. Riêng hạng mục Người dẫn chương trình, dù Bình Minh đang tạm dẫn trước nhưng có thể bị Trường Giang hay Trấn Thành soán ngôi trong chặng đua quyết định trong 6 ngày tới.

Các hạng mục còn lại: Vở diễn sân khấu, Phim điện ảnh - truyền hình và Chương trình truyền hình, kết quả không thay đổi cho đến giờ này nhưng phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng đang sít soát phiếu bầu với “Yêu”. Không loại trừ sẽ có những đột phá ở hạng mục này vào phút chót.

Vòng bầu chọn còn 6 ngày nữa nên kết quả nêu trên chỉ mang tính tạm thời. Từ đây đến ngày kết thúc, kết quả chung cuộc sẽ còn nhiều bất ngờ khi người hâm mộ tăng tốc bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình yêu thích của mình.

Theo thể lệ Giải Mai Vàng, ở vòng bầu chọn này, ban tổ chức tôn trọng tuyệt đối kết quả phiếu bầu của bạn đọc. Nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình nào có số phiếu bầu chọn cao nhất của bạn đọc trong từng hạng mục sẽ giành được Giải Mai Vàng. Vì vậy, để nghệ sĩ mình yêu thích có cơ hội chiến thắng, bạn đọc hãy tích cực tham gia bầu chọn cho họ!

Kết quả tạm thời sau 25 ngày bầu chọn

(Xếp từ cao đến thấp)

Nam ca sĩ nhạc nhẹ: Noo Phước Thịnh, Hoài Lâm, Sơn Tùng M-TP, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Tôn.

Nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Đông Nhi, Khởi My, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà.

Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca: Hoài Lâm, Phương Mỹ Chi, Cẩm Ly, Nguyễn Công Quốc, Trương Nhã Thy.

Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng: Thanh Thúy, Đức Tuấn, Trọng Tấn, Vũ Thắng Lợi.

Nam diễn viên sân khấu: Hoài Linh, Trường Giang, Thành Lộc, Minh Béo, Trọng Phúc.

Nữ diễn viên sân khấu: Lê Khánh, Hồng Ánh, Quế Trân, Kim Huyền, Tuyết Thu.

Diễn viên hài: Trấn Thành, Trường Giang, Hoài Linh, Việt Hương, Thu Trang.

Vở diễn sân khấu: “Nửa đời hương phấn”, “Chiến binh”, “Người mua hạnh phúc”, “Bao giờ sông cạn”, “Người đàn bà uống rượu”.

Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình: Bình Minh, Trường Giang, Hoài Linh, Lương Thế Thành, Khương Ngọc.

Nữ diễn viên phim điện ảnh - truyền hình: Nabi Nhã Phương, Chi Pu, Ngọc Lan, Ngân Khánh, Lê Phương.

Bộ phim: “Yêu”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Mặn hơn muối”.

Người dẫn chương trình (MC): Bình Minh, Trường Giang, Trấn Thành, Khởi My, Việt Hương.

Chương trình truyền hình: “Ơn giời, cậu đây rồi!”, “Vượt lên chính mình”, “Thử thách cùng bước nhảy”, “Ngôi nhà mơ ước”.

Ban Tổ chức