Tôi bắt đầu câu chuyện với Hùng Thuận bằng câu hỏi có lẽ là thắc mắc chung của khán giả yêu thích cậu bé An ngày nào.

- Sau gần mười năm rời màn ảnh để theo đuổi ca hát, gần đây, có lý do nào khiến Hùng Thuận quay lại phim không?

- Trước hết là vì tôi còn tình yêu mãnh liệt với nghề. Lần này không phải là cuộc dạo chơi mà là sự trở lại nghiêm túc. Sau những thăng trầm trong cuộc đời, giờ đây tôi chỉ mong sống được với nghề diễn viên.


Diễn viên Hùng Thuận

-Đã dành đến bảy năm cho ca hát, sao anh lại quyết định từ bỏ?

- Đúng là tôi đã bỏ ra bảy năm với biết bao công sức để theo đuổi nghề hát. Thế nhưng, nếu nó không thành công như mong muốn thì việc gì phải theo đuổi đến cùng. Tôi từng tham gia nhóm Nhật thực, Nhóm MBK, cuối cùng đi hát solo nhưng may mắn không mỉm cười. Tôi đã 26 tuổi, không còn trẻ nữa, đã đến lúc nghĩ đến công việc ổn định, lo kinh tế cho bản thân và gia đình.

- Anh từng là ca sĩ khá đắt show tỉnh. Nếu muốn lo kinh tế thì làm ca sĩ vẫn có thu nhập cao hơn diễn viên phụ chứ?

- Chăm lo ở đây không chỉ là về vật chất mà còn ở tinh thần nữa. Đi hát đúng là catse có thu nhập cao hơn nhưng cứ phải bám trụ ở các tỉnh suốt. Gia đình mình ở TP. Hồ Chí Minh sẽ như thế nào khi mình luôn vắng nhà?

- Khi anh còn hát trong nhóm MBK, MC giới thiệu về nhóm nhưng lại bằng cái tên của cậu bé An. Anh có cảm thấy khó chịu về điều này?

- Lúc đầu, tôi cảm thấy khó chịu lắm chứ. Thế nhưng, dần dần, tôi lại nghĩ An là cái tên đã nổi tiếng trong lòng khán giả còn Hùng Thuận vẫn xa lạ trong âm nhạc. Thôi thì dù sao nó cũng là cái bóng của mình.
 


Hùng Thuận vai An trong "Đất phương Nam"


- Sau gần mười năm mới trở lại phim trường, anh có gặp phải khó khăn nào không?

- Nói chung là không quá khó khăn vì mình đã quen với công việc đoàn phim từ khi còn nhỏ. Khi quyết định từ bỏ con đường ca hát, tôi gọi cho các anh chị từng quen biết trong các đoàn làm phim. Rất may mắn là tôi được họ giúp đỡ rất nhiều.

Về khâu kĩ thuật làm phim, lúc đầu tôi khá bỡ ngỡ vì trước đây phim quay với một máy. Bây giờ cùng một lúc mình phải diễn với hai ba máy quay trở lên nên đòi hỏi người diễn viên phải linh hoạt hơn trước ống kính.

- Từ một ngôi sao nhí chỉ đóng vai chính, giờ lại chủ yếu vào vai phụ, anh có cảm thấy chạnh lòng?

- Hoàn toàn không. Sao tôi phải buồn khi lại được sống với nghề sau ngần ấy năm xa rời nó.

- Có không ít người đặt dấu hỏi rằng có lẽ Thuận đang tìm kiếm sự nổi tiếng lần nữa?

- Tôi chưa từng có mong muốn đó. Nghệ sĩ ai cũng chỉ có một thời. Cái thời của mình thực sự đã không thể tìm lại được. Tôi từng trải qua vinh quang cũng như đã nếm trải nỗi buồn từ ánh hào quang của nó. Như vậy là đủ.

- Nói về chuyện gia đình anh nè. Anh đã quen bà xã trong hoàn cảnh nào?

- Từ cuộc điện thoại làm quen vào cuối năm 2006. Cô ấy là fan hâm mộ của tôi. Bốn tháng sau, cô ấy lại gọi điện thoại và chúng tôi gặp nhau. Ấn tượng đầu tiên của mình là cô ấy rất xinh, trò chuyện thông minh. Tình yêu bắt đầu từ đó. Đến đúng ngày Noel 2008, chúng tôi kết hôn.

- Có vẻ như Hùng Thuận không thích quen người cùng làm nghệ thuật?

- Chắc chắn là vậy. Người làm cùng nghề sẽ quá hiểu mình. Tôi chỉ cần một người vợ đủ hiểu mình, đủ để mình thấy thoải mái. Vợ tôi hiểu tôi ở mức vừa và đủ, rất đảm đang, chăm sóc tôi và con trai.

- Ồ, vợ chồng anh có baby rồi hả?

- Vâng. Bé tên Kim Bảo, đã được mười tháng tuổi rồi đấy.

- Cảm ơn anh. Chúc anh thành công và hạnh phúc!

Theo Thế Giới Văn Hóa