Vì vậy, không thiếu những bất ngờ dạng “lời nguyền” xảy ra mà không ai có thể lý giải. Tất nhiên, tài năng vẫn là yếu tố tiên quyết để được những nhà kinh doanh của thị trường giải trí ở Hollywood lựa chọn. Beatrice Annika Bea Miller (ảnh) là điển hình.

Phải dừng lại ở top 9 cuộc thi The X-Factor Mỹ mùa thứ 2 nhưng Bea Miller (SN 1999) được các “ông lớn” của ngành công nghiệp ghi âm như Syco và Hollywood Records cùng để mắt tới. Đơn giản, cô gái trẻ tuổi này với những ưu thế đang có, hứa hẹn sẽ nhanh chóng trở thành ngôi sao ở các vị trí: ca sĩ, nhạc sĩ và cả diễn viên.

Bea Miller: “Cơn sốt” mới

Hiện cô gái mang dáng vẻ hấp dẫn lẫn giọng ca vô cùng ngọt ngào này đã ký hợp đồng với cả Syco Music lẫn Hollywood Records. Có lẽ chỉ Bea Miller mới tạo nên ngoại lệ đặc biệt này khi có sự bắt tay của hai “ông trùm” để cùng thực hiện dự án âm nhạc đầu tay cho Bea Miller.

Album này sẽ sớm ra mắt trong tháng tới nhưng cái tên Bea Miller đang tạo nên những cơn sốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc bởi những ca khúc đơn của cô vừa mới phát hành. Ca khúc Rich Kids ra mắt chỉ vài ngày đã thu hút 150.000 lượt người theo dõi. Thừa thắng xông lên, Bea Miller tiếp tục tung ra ca khúc Young Blood mạnh mẽ nhưng tràn trề xúc cảm và ca khúc Enemy Fire đầy mê hoặc bằng sự pha trộn của pop rock, R&B.

Trong đó, ca khúc Enemy Fire xuất hiện trên kênh Vevo đã giành lấy vị trí đầu bảng. Ca khúc Young Blood chiếm vị trí thứ 2 trên iTunes, kênh kinh doanh âm nhạc online hàng đầu thế giới. Ca khúc này cũng lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc Billboard danh tiếng. Sự thành công này phần nào bảo chứng cho một album đầu tay đầy chất lượng của Bea Miller, nhất là khi đội ngũ thực hiện album cho cô toàn là những tên tuổi đình đám: Jarrad Rogers, Mike Del Rio.

Không chỉ được công chúng đón nhận, Bea Miller còn được đồng nghiệp mời tham gia những dự án âm nhạc của riêng họ qua việc tham gia sáng tác ca khúc như của ca sĩ Jennifer Donnally với album Deep Blue: Songspell.

Thụy Vũ