Thúy Hạnh nay là một cựu người mẫu, chị thường xuất hiện với vai trò giám khảo trong các chương trình về thời trang, sắc đẹp, tài năng…Thúy Hạnh còn là gương mặt quen thuộc trong các chương trình âm thực như Siêu đầu bếp, Vào bếp là chuyện nhỏ… Sắp tới chị sẽ đảm nhận vai trò người dẫn chương trình của chương trình Đầu bếp đỉnh. “Lại được làm một công việc gần gũi với vai trò hằng ngày và niềm đam mê của mình nữa rồi! Nói đến chuyện bếp núc là tôi hào hứng liền. Tôi mê kinh khủng, mê từ nhỏ mà!”- Thúy Hạnh hào hứng.

Thúy Hạnh tham gia nhiều chương trình về ẩm thực

Thúy Hạnh tham gia nhiều chương trình về ẩm thực

Thúy Hạnh cùng với giám khảo và thí sinh của chương trình Đầu bếp đỉnh
Thúy Hạnh cùng với giám khảo và thí sinh của chương trình Đầu bếp đỉnh

Trong chương trình Tìm kiếm tài năng Việt, Thúy Hạnh để lại ấn tượng với một giám khảo hay bộc lộ cảm xúc với các tiết mục của thí sinh thì ở trong Đầu bếp đỉnh, chị tự nhận mình là đa tính cách.

“Sẽ có một Thúy Hạnh quyền lực, nghiêm khắc đến gần gũi, thân tình. Không phải tôi cố tính thể hiện cá tính của mình mà ngoài đời tôi cũng “đa dạng” như vậy. Khi còn trẻ, tôi rất bướng bỉnh và cứng đầu. Từ khi có gia đình tôi “mềm mại” hơn. Nhưng đó là lúc về lại gia đình, còn trong công việc, tôi khá khó tính”- chị chia sẻ.

Thúy Hạnh và Minh Khang vốn được xem là một gia đình giữ được hạnh phúc lâu bền trong giới nghệ sĩ. Gặp chị lúc nào cũng là nụ cười viên mãn của người phụ nữ toát ra chính từ hạnh phúc của gia đình. Sau năm năm làm người mẫu, Thúy Hạnh đã lùi xa sàn diễn, thành lập công ty và kết hôn, vun vén cho gia đình. Chị bảo mình chưa bao giờ chạy theo hào quang của nghề. Nói cách khác, với chị đó là đam mê thì đúng hơn.

Thúy Hạnh nói rằng mình chưa bao giờ chạy theo hào quang của nghệ thuật

Thúy Hạnh nói rằng mình chưa bao giờ chạy theo hào quang của nghệ thuật

Với Thúy Hạnh, chuyện nội trợ nhiều khi chẳng đóng vai trò gì trong quá trình yêu nhau nhưng lại vô cùng quan trọng khi đã là vợ chồng. 5 năm nay, gia đình chị không có người giúp việc. “Mọi việc trong gia đình đều do vợ chồng tôi tự lo. Chuyện vào bếp nấu ăn, rửa chén, lau nhà tôi vẫn làm hằng ngày. Thậm chí việc lau chùi nhà vệ sinh cũng rất bình thường”.

Về chuyện vào bếp, Thúy Hạnh nói mình là người hay học hỏi từ lúc còn rất nhỏ và đến nay vẫn tự hoàn thiện mỗi ngày.

Chị thường xuyên sáng tạo, chế biến nhiều món ăn mới. “Ngày xưa là mẹ, bây giờ là chồng và con là người truyền cảm hứng để tôi thấy say mê mỗi khi vào bếp. Tôi luôn gởi yêu thương qua từng bữa ăn”- chị cho biết.

Thúy Hạnh, Minh Khang và con gái

Thúy Hạnh, Minh Khang và con gái

Ai cũng hiểu được rằng, những bữa cơm là sợi dây gắn chặt tình cảm gia đình, là cơ hội để thể hiện tình yêu thương, sự gắn kết. Không gian bếp không còn là không gian riêng của người phụ nữ mà còn là không gian chung của mọi thành viên. Thúy Hạnh cũng là người tìm được hạnh phúc khi ở trong căn bếp của mình. Chị tin rằng vào điều mà nhiều người cho rằng: “Chỉ cần những căn bếp còn ấm lửa, những người phụ nữ sẽ giữ được chồng, giữ được mái ấm”.

Minh Nga. Ảnh do NSCC