Theo Ahmad, anh từng chào bán ca khúc “XOXO” (được viết dành cho giọng hát Beyoncé) cho hãng ghi âm của Beyoncé thông qua Chrissy Collins - giọng bè chính của nữ ca sĩ này. Tuy nhiên, ca khúc bị trả lại vì không thể sử dụng. Không lâu sau đó, ca khúc “XO” ra đời và một đoạn nhạc trong “XOXO” được sử dụng. Ahmad cho biết một đoạn gồm 4 khuông nhạc trong đoạn điệp khúc của “XO” được lấy từ bản “XOXO” mà anh đã đăng ký bản quyền. Bên cạnh đó, tổ hợp âm 4 nốt khác trong ca khúc của Beyoncé cũng là của anh. Ahmad đòi phía Beyoncé bồi thường 7 triệu USD cho những thiệt hại này.

Với cáo buộc từ Ahmad, luật sư của Beyoncé bác bỏ hoàn toàn. Phía Beyoncé cho rằng cần nghe lại 2 ca khúc để thấy không hề có sự giống nhau nào, đồng thời yêu cầu tòa bác đơn kiện cũng như việc Beyoncé không phải đền bù gì. Luật sư của Beyoncé khẳng định: “Không có lý do gì để Beyoncé phải đạo nhạc cả khi cô là ngôi sao toàn cầu, chiến thắng 17 giải Grammy và bán ra hơn 118 triệu album”.

“XO” (do Tedder, Terius “The Dream” Nash và Beyoncé viết chung) là bản nhạc ăn khách, nằm trong album Beyoncé phát hành năm 2013. Album này tiêu thụ đến 5 triệu bản sau khi ra mắt.

Đây không phải lần đầu tiên Beyoncé bị kiện đạo nhạc. Cuối năm 2014, nữ ca sĩ này bị một nghệ sĩ Hungary tố đạo nhạc trong bài “Drunk In Love”. Sự việc vẫn đang chờ tòa án giải quyết.

Thụy Vũ (Theo Daily Mail)