Bị bắn vào đầu vì tham gia truyền hình thực tế

Tin mới

20/05/2015 16:36

(NLĐO) - Mutlu Kaya, 19 tuổi, một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ, thí sinh của chương trình truyền hình thực tế Sesi Cok Guzel (tương tự chương trình Tìm kiếm tài năng Việt), đã bị bắn vào đầu ngay tại nhà riêng của mình.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, vụ việc xảy ra tại tỉnh Diyarbakir, phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ. Một tay súng được cho là đứng trong vườn và nổ súng xuyên qua cửa sổ, trúng vào đầu Mutla Kaya. Hiện thí sinh này vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Một người bị bắt nghi có dính đến vụ việc, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra.

 

Mutlu Kaya, 19 tuổi xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế

Mutlu Kaya, 19 tuổi xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế

 

Trước đó, Mutlu Kaya đã bị dọa giết vì tham gia tiết mục hát trong chương trình truyền hình thực tế Sesi Cok Guzel. Người cố vấn của thí sinh này trong cuộc thi là Sibel Can, một trong những ca sĩ dân ca nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Sibel Can đã đến tận căn tin trường học nơi Mutlu Kaya đang làm việc để thông báo rằng cô được chọn vào vòng tiếp theo và vào đội do Sibel Can huấn luyện.

 

Sibel Can, một trong những ca sĩ dân ca nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

Sibel Can, một trong những ca sĩ dân ca nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, nữ thí sinh này bị dọa giết và Mutla Kaya có bày tỏ sự sợ hãi với nhà sản xuất chương trình. Tuy nhiên, sự việc vẫn diễn ra. Ông Mehmet Kaya, cha của Mutla nói rằng cô bé đang tập luyện cho buổi diễn khi bị bắn. “Tôi chỉ mong con gái khỏe mạnh và chẳng muốn điều gì khác. Tôi mong được sự giúp đỡ từ Sibel Can, cô ấy giống người mẹ của Mutlu. Tại sao họ lại muốn con gái xinh đẹp của tôi bị thương? Tôi rất buồn” - Mehmet Kaya viết trên Instagram.

.Nơi Mutla đang sống, phong trào nữ quyền trong cộng đồng người Kurd rất mạnh mẽ, thị trưởng của thành phố và một nửa số nghị sĩ ở đấy là phụ nữ. Tuy nhiên dù có vai trò nổi bật trong xã hội và chính trị, phụ nữ ở đây vẫn chịu áp lực phải giữ vai trò truyền thống trong xã hội bảo thủ.v

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI