Bị bắt vì bán đĩa lậu phim “Sói già phố Wall”

Tin mới

14/02/2014 17:22

(NLĐO) - Hàng tá người buôn bán đĩa DVD tại Kenya đã bị bắt do họ bán đĩa lậu phim bị cấm tại đây là “The Wolf of Wall Street” (Sói già phố Wall).

Ủy ban phân loại phim ở Kenya (KFCB) cho biết thông tin trên. Họ từng ra lệnh cấm phim Sói già phố Wall - phim được đề cử hạng mục Phim hay nhất, diễn viên chính trong phim là Leonardo DiCaprio được đề cử hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải Oscar 2014 - vì nhiều “cảnh khoả thân, quan hệ tình dục, đồi trụy, chủ nghĩa khoái lạc, chửi thề". Tất cả sẽ ảnh hưởng không tốt đến phụ nữ và trẻ nhỏ.

 

Một cảnh trong phim The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall). 

Một cảnh trong phim The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall). 

 

Tuy nhiên, nhiều người dân Kenya vẫn muốn xem phim này và họ bỏ tiền ra để mua đĩa lậu bán ngoài đường phố hoặc tại các cửa hàng DVD nhỏ với giá khoảng 0, 57 USD/đĩa. Những người bị bắt đợt vừa rồi có thể bị phạt số tiền lên tới 1.160 USD và 5 năm tù giam.

Eva Mbuni, nhân viên phòng truyền thông của KFCB, nói rằng ít nhất 30 người buôn bán đĩa DVD đã bị bắt giữ trong vòng chưa đầy một tháng. Đây như là một phần chiến dịch đàn áp đang diễn ra để ngăn chặn việc phân phối những bộ phim bị cấm phân phối, phát hành.

 

Thị trường đĩa lậu phát triển mạnh ở Kenya

Thị trường đĩa lậu đang phát triển mạnh ở Kenya

 

“Chúng tôi làm những điều này vì lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Ngày càng nhiều bộ phim được sản xuất trong đó hình ảnh người phụ nữ và trẻ em được mô tả xấu xí. Chẳng lẽ chúng tôi (những người phụ nữ) chỉ là công cụ để thỏa mãn tình dục?”-bà Eva Mbuni cho biết.

Những nhà phân phối phim ở Kenya kêu gọi chống lại quyết định cấm phim Sói già phố Wall. “Bộ phim có thể được cấp phép nếu nhà làm phim đồng ý sửa chữa, cắt bỏ những phần quá đáng trong phim. Nhưng họ đã từ chối lời tư vấn và chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc ra lệnh cấm” - Eva Mbuni tuyên bố.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI