Bị bắt vì hành nghề người mẫu “chui”

Tin mới

09/05/2016 22:51

Diego Fernando Gonzales Rojas, 32 tuổi, người Colombia, bị bắt với cáo buộc hành nghề người mẫu bất hợp pháp ở Thái Lan. Anh còn đối mặt với cáo buộc bôi nhọ những người ủng hộ chiến dịch ngăn chặn người nước ngoài hành nghề người mẫu không phép tại nước này.

Cảnh sát Thung Song Hong ở Bangkok đưa Diego Fernando Gonzales Rojas ra tòa án ngày 8-5 (giờ địa phương). Nếu tội danh thành lập, người mẫu này có thể bị 5 năm tù giam và nộp phí 2.000 đến 1 triệu baht. Anh được cho là người mẫu cho các nhãn hiệu thương mại có tiếng gồm sản phẩm khử mùi, thương hiệu pizza và khách sạn sang trọng. Anh còn tham gia trình diễn thời trang. Tổng cộng các hợp đồng quảng cáo của mình, Diego Fernando Gonzales Rojas thu được hơn 300.000 baht.


Diego Fernando Gonzales Rojas đối mặt với cáo buộc hành nghề người mẫu “chui” ở Thái Lan. Ảnh: BANGKOK POST

Diego Fernando Gonzales Rojas đối mặt với cáo buộc hành nghề người mẫu “chui” ở Thái Lan. Ảnh: BANGKOK POST

Chiến dịch ngăn chặn người nước ngoài hành nghề người mẫu không phép yêu cầu các doanh nghiệp không thuê người mẫu nước ngoài. Họ đến Thái Lan du lịch và hành nghề người mẫu “chui”, không trả thuế. Một vài người mẫu tuổi vị thành niên và bị nghi ngờ là một phần của các hoạt động buôn người.

M.Khuê (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI