Bị ép “đi khách”, cố diễn viên Jang Ja Yeon được bồi thường

Tin mới

14/10/2014 15:09

(NLĐO) - Toà án tối cao Seoul đã ra phán quyết buộc bị cáo là ông Kim, giám đốc điều hành công ty quản lý của cố diễn viên Jang Ja Yeon phải bồi thường số tiền 24 triệu won vì đã ép buộc cô này “đi khách”.

Thẩm phán của phiên tòa phúc thẩm tòa án tối cao Seoul xác định cố diễn viên trên đã bị giám đốc ép buộc phải uống rượu, ca hát nhảy múa và cả hầu ngủ phục vụ một số nhân vật địa vị cao trong làng giải trí dù cô nhiều lần từ chối. Ông Kim phải bồi thường cho gia đình Jang Ja Yeon 24 triệu won vì khai thác tình dục nữ diễn viên này.

 

 

Cố diễn viên Jang Ja Yeon tự tử và để lại di thư tố bị ép đi khách
Cố diễn viên Jang Ja Yeon tự tử và để lại di thư tố bị ép đi khách

 

Trong khi tòa sơ thẩm chỉ kết tội ông Kim đánh đập Jang Ja Yeon, phiên phúc thẩm cho rằng bị cáo không chỉ dùng vũ lực mà còn đe dọa, gây áp lực để nạn nhân “hầu rượu” cho các nhân vật cấp cao trong làng giải trí. Vì thế, số tiền bồi thường mà bị cáo phải đưa cho gia đình nạn nhân tăng từ 7 triệu won lên 24 triệu won.

Tòa án tối cao Seoul còn xác định Kim thường xuyên đề nghị Jang Ja Yeon đến tiệc rượu, bắt cô hát, múa. Dẫu thiếu bằng chứng cho thấy sự ép buộc nhưng rõ ràng không thể nói rằng Jang Ja Yeon tự nguyện đến các buổi tiệc rượu trên. Jang Ja Yeon đã vô cùng nhục nhã, tủi hổ khi bị lăng mạ, đánh đập buộc hầu rượu.

Ngày 7-3-2009, Jang Ja Yeon, nữ diễn viên trẻ nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim truyền hình đình đám “Boys Over Flowers” (Những chàng trai trước hoa) tự tử tại nhà riêng. Cái chết này gây chấn động mạnh và nhiều tin đồn rằng Ja Yeon chết vì bị lạm dụng tình dục, bị công ty quản lý ép hầu rượu các quan chức và thậm chí ngủ với khách hàng của công ty.

Trong tháng 2 và tháng 10-2010, một người đàn ông họ Jeon cung cấp cho cảnh sát di thư của Jang Ja Yeon. Những dòng chữ thấm đẫm nước mắt kể lại rằng cô bị đối xử tàn tệ, buộc phải “mua vui” cho 31 khách với tổng cộng 100 lần “phục vụ”. Thông tin trên lập tức gây chấn động và dư luận phẫn nộ đến mức cảnh sát phải điều tra lại vụ việc. Sau đó, những tranh cãi về độ thật, giả của bức thư diễn ra gay gắt.

 

Cảnh sát nghi ngờ thư tay của Jang Ja Yeon là giả
Cảnh sát nghi ngờ thư tay của Jang Ja Yeon là giả

 

Nhưng đài SBS đã chứng minh ngược lại
Nhưng đài SBS đã chứng minh ngược lại

 

Và cho rằng khó mà làm giả
Và cho rằng khó mà làm giả

 

Sau đó, người đứng đầu Sở Tư pháp Hàn Quốc(NFS) xuất hiện trong một cuộc họp báo ở Seoul và đọc bản tóm tắt kết quả điều tra của sở về vụ những bức thư tay của Jang Ja Yeon, khẳng định bức thư đã được làm giả bởi chính người cung cấp chúng. Tuy nhiên, ngay sau đó, đài SBS đã đưa tập tài liệu viết tay được cho là của nữ diễn viên xấu số cho Lee Hee Il, Trưởng Phòng Thực nghiệm khoa học pháp y quốc tế (International Forensic Science Laboratory), để thẩm định tính chân thực.

Đài SBS cho biết: "Hầu như không thể để Jun (người đầu tiên tiết lộ về những bức thư của Jang Ja Yeon) có thể giả chữ viết tay của Jang Ja Yeon chỉ bằng cách sao chép hình ảnh bức thư trước khi tự tử của nữ diễn viên này ở trên báo. Anh ta không thể viết 230 bức thư bằng cách giả chữ viết tay này với thông tin hạn chế”. Theo đài SBS, các bức thư cũng tiết lộ kế hoạch phát triển của công ty quản lý Jang Ja Yeon cũng như thông tin về các nhân vật mà cô ấy từng “phục vụ”. Đây đều điều không phải ai cũng biết.

 

Những chữ cái được mang ra so sánh
Những chữ cái được mang ra so sánh

 

Một người đàn ông biểu tình trước tòa nhà của Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc

Một người đàn ông biểu tình trước tòa nhà của Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đòi điều tra lại vụ Jang Ja Yeon 

 

Sự việc đã quá ồn đến nỗi một nghị sĩ Đảng Dân chủ đã yêu cầu các nhà điều tra và cảnh sát dừng việc lừa dối công chúng bằng cách khẳng định những bức thư này là “giả”. Cư dân mạng cũng không tin giả thuyết của cơ quan điều tra: "Những chiếc phong bì bị cắt dán, hư hỏng không có nghĩa các bức thư là giả”. Hội Phụ nữ đã tổ chức họp báo ngay trước tòa nhà của Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, yêu cầu các nhà chức trách cần phải sớm có cuộc điều tra về trường hợp nữ diễn viên xấu số Jang Ja Yeon.

Trước đó, tháng 11-2010, giám đốc Kim và quản lý Yoo, 2 người có liên quan trong cái chết của Jang Ja Yeon, đã bị nhận 2 năm tù giam và 160 giờ lao động công ích. Ban đầu, không có bằng chứng về việc Jang Ja Yeon bị ép quan hệ tình dục nhưng dưới áp lực của công chúng, vụ án được cấp cao hơn điều tra và dần sáng tỏ thêm các góc khuất.

M.Khuê (Theo Asia One, The Korea Herald, Asia News Network)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI