Bí kíp luyện rồng 2: Bức tranh bầu trời huyền diệu

Tin mới

05/07/2014 21:48

Đồ họa 3D sống động, nhân vật ấn tượng, nội dung hấp dẫn, ý nghĩa kết hợp nhạc phim tuyệt vời đã giúp How to Train Your Dragon 2 (tựa tiếng Việt: Bí kíp luyện rồng 2) không chỉ thắng lợi phòng vé mà còn được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Tiếp nối nội dung của phần 1 How to Train Your Dragon từng được đề cử Oscar hạng mục Phim hoạt hình hay nhất cách đây 3 năm, Bí kíp luyện rồng 2 của hãng phim DreamWorks vẫn tập trung vào câu chuyện của người anh hùng trẻ tuổi Hiccup thuộc bộ tộc Viking và chú rồng đen Răng Sún (Toothless) thuộc chủng loài Quỷ bóng đêm (Night Fury) quý hiếm. Năm năm sau những biến cố của phần 1, hòn đảo Berk đã trở thành nơi người và rồng chung sống thuận hòa, còn Hiccup giờ đây tuy cụt một chân nhưng đã trưởng thành rất nhiều và sống có trách nhiệm hơn.

Nhân vật Hiccup bay lên lưng chú rồng Răng Sún trong phim How to Train Your Dragon 2 Nguồn: DreamWorks
Nhân vật Hiccup bay lên lưng chú rồng Răng Sún trong phim How to Train Your Dragon 2 Nguồn: DreamWorks

Trên hành trình khám phá thế giới, trong cuộc chiến đấu bảo vệ những người bạn rồng mà họ vô cùng yêu mến và tái lập cuộc sống hòa bình, tình đoàn kết bạn bè, tình mẫu tử thiêng liêng, nghĩa vợ chồng sâu nặng, tấm lòng người cha xả thân bảo vệ con đã tỏa sáng và trở thành sức mạnh, động lực cho mỗi nhân vật vượt qua trở ngại để hướng đến một cái kết hòa bình.

Với cốt truyện hợp lý, giàu tính giáo dục cùng nhân vật và ngoại cảnh sống động, Bí kíp luyện rồng 2 đã làm hài lòng các nhà phê bình danh tiếng của thế giới ngay khi ra mắt tại Liên hoan Phim Cannes 2014 hồi tháng 5 vừa qua. 92% các nhà bình phim trên trang Rotten Tomatoes đều chung nhận xét rằng phim “rất thú vị, giàu cảm xúc, phát triển hợp lý dựa trên thành công của phần 1”. Trải nghiệm phiêu lưu của người xem khi nhìn từ đôi cánh của loài rồng trên cao xuống biển cả là điều kỳ diệu mà có lẽ chỉ có kỹ thuật đồ họa hoạt hình 3D mới có thể làm được.  Âm nhạc trong phim dưới bàn tay của nhà soạn nhạc John Powell (từng viết nhạc cho các “bom tấn” Rio, Ice Age, Kungfu Panda…) cũng góp phần rất lớn làm thăng hoa cảm xúc của người xem trong bức tranh người và rồng trên bầu trời đẹp tuyệt mỹ.

Nếu như trước đây, Finding Nemo (Đi tìm Nemo) được xem là một phim hoạt hình chuẩn mực về vẻ đẹp của đại dương thì How to Train Your Dragon 2 cũng xứng đáng được xem là phim tiêu biểu về vẻ đẹp của bầu trời bất tận. Thành công cả về mặt chuyên môn và thương mại đã chứng minh rằng How to Train Your Dragon 2 thật sự đáng xem.

 

Kim Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI