Bí mật của ca sĩ Phương Thanh

Tin mới

25/10/2009 00:26

“Tôi muốn có một đứa con trai nữa. Tôi sẽ làm một bộ phim về cuộc đời mình và tôi tin rằng sẽ có một Phương Thanh không chỉ mới mà còn khác biệt” - ca sĩ Phương Thanh tâm sự

. Phóng viên: Trong khi nhiều ca sĩ khác đang tạo nên những cuộc đột phá mới thì Phương Thanh gần như... biến mất?


- Ca sĩ Phương Thanh: Bây giờ khác ngày trước nhiều rồi. Nếu ngày trước, ca sĩ phải mất khá nhiều thời gian để khẳng định bản thân, chinh phục được khán giả mới mong nổi tiếng thì ngày nay, ca sĩ có thể được biết đến chỉ nhờ một bài hát.

Tất nhiên, nổi tiếng nhanh cũng dễ bị quên nhanh. Đó chính là lý do vì sao họ thay đổi phong cách âm nhạc nhanh như chong chóng. Nhưng tôi thì khác, nếu đã làm thì phải làm tới nơi, còn không thì thôi. Cách của tôi là biết lui vào trong để tìm được những ý tưởng thật sự mới mẻ, đủ để làm mới hình ảnh của mình nhưng cũng phải chinh phục được khán giả.


. Vậy chị tìm được ý tưởng gì mới cho mình sau 2 năm... biến mất?


- Mọi người tưởng tôi mất dạng nhưng thực tế tôi cũng làm được khá nhiều việc trong 2 năm qua: Hoàn thành 5 album với những phong cách âm nhạc khác nhau và dự định sẽ tung ra cùng thời điểm vào đầu năm tới.

Cái mới mà tôi tìm được thời gian qua là những đối tác mới, một ê kíp hoàn toàn mới của riêng mình. Khi đã có những điều này, tôi tin không khó để tạo nên một Phương Thanh không chỉ mới mà còn khác biệt.


. Chị vẫn mong tạo nên một hình ảnh đột phá dù không còn trẻ?


- Xưa nay tính tôi thẳng thắn lại thêm chút ngông cuồng. Nói nôm na là hơi nam tính. Nhưng từ khi làm mẹ, tôi đã thay đổi nhiều. Trong suy nghĩ cũng như những điều tôi làm, tôi thấy mình nhẹ nhàng và dịu dàng hơn trước. Tuổi tôi không còn trẻ nhưng cũng không quá già để phải điều chỉnh mình nghiêng hẳn về kiểu cá tính như cô gái đôi mươi hay đằm thắm như một phụ nữ đứng tuổi.

Nói chung, tôi luôn là chính tôi dù có 18 hay đã 70 tuổi. Một bản tính tự nhiên luôn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn ở một người bạn, người thân, người yêu...


Ca sĩ Phương Thanh (ảnh do nhân vật cung cấp)


. Bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu mến chị còn bởi sự “kiên cường”?


- Tôi là người của công chúng nên gia cảnh của tôi mọi người có thể thấy và cảm thông, chia sẻ. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là điều tự hào. Nhưng tôi không phải “đi biển mồ côi” như mọi người vẫn nghĩ đâu. Người đàn ông của tôi chưa xuất hiện nhưng anh ấy vẫn chu cấp đầy đủ ở mọi phương diện cho con tôi.

Hơn hết, chúng tôi đang rất hạnh phúc và có những tính toán cho tương lai của mình.  Riêng bản thân mình, tôi thật sự hạnh phúc khi lúc nào cũng có người dõi theo bước chân tôi đi.


. Vì sao chị không công khai mối quan hệ của mình khi hai người đã có con với nhau?


- Cảm xúc của một nghệ sĩ mong manh nên dễ bị tổn thương, tôi cũng mong một cuộc sống thật sự ổn định. Dẫu vậy, một cuộc sống ổn định không phải chỉ có một đám cưới hay một người chồng luôn ở bên cạnh mình. Điều quan trọng là mình có được cái hạnh phúc mà mình mong muốn thôi.

Luôn phấn đấu để có thêm Giải Mai Vàng

Ở cả 3 lần nhận Giải Mai Vàng (1998, 1999, 2005) tôi có chung một cảm xúc là rất hạnh phúc. Nhưng chính hạnh phúc đó lại trở thành một áp lực. Và chính áp lực đó sẽ khiến một Phương Thanh ngày càng tiến xa hơn.

Tôi đang mong có thêm một đứa con trai nữa. Đó không chỉ là niềm mong mỏi của riêng tôi. Nói vậy để thấy rằng khi chúng tôi thật sự yêu thương nhau và có chung chí hướng, điều đó còn hơn cả một đám cưới rình rang.


. Nhưng chị từng khiến cho khán giả tò mò khi cố tình úp mở về người đàn ông của mình?


- Tôi cũng chỉ là một phụ nữ bình thường như bao người khác, luôn muốn khoe khoang niềm vui mình đang có khi đang trong trạng thái phấn khích. Tôi từng muốn giới thiệu người đàn ông của tôi với mọi người nhưng có lẽ, lúc này chưa phải là thời điểm tốt.

Nói hơi tâm linh, nếu tôi làm điều đó thì niềm hạnh phúc của tôi biết đâu bị đe dọa. Tôi thì lại rất sợ quy luật bù trừ, được điều này mình sẽ phải mất điều khác bởi ông trời công bằng lắm, chẳng ai được tất cả hay lấy của ai tất cả bao giờ.


. Chị có thời gian chăm sóc cho người yêu của mình hay không? Chị có hài lòng với cuộc sống hiện tại?


- Thời gian tôi dành chăm sóc bé Gà (tên con gái Phương Thanh) còn chẳng có thì nói chi đến chăm sóc người yêu mình. Mà chẳng nói thì ai cũng biết, cây cỏ còn cần được chăm sóc mới lớn huống hồ tình cảm con người. Thôi, cứ tới đâu hay tới đó. Tôi chẳng mong gì hơn hiện tại. Bởi trong cuộc sống, tôi đang rất hạnh phúc. Còn công việc, tôi đang rất hài lòng. Thế đã là quá nhiều rồi.

“Rồi mọi người cũng sẽ được giải tỏa mọi thắc mắc về Phương Thanh trong một ngày không xa. Tôi đang “cày” mong kiếm tiền để thực hiện ước mơ làm một bộ phim về cuộc đời mình. Cuốn phim đó sẽ là câu trả lời của mọi bí mật về ca sĩ Phương Thanh” - ca sĩ Phương thanh chia sẻ.


Đơn vị tài trợ giài Mai Vàng 2009:

Thùy Trang thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI