Genesis Davila, 24 tuổi, đăng quang ngày 16-7 nhưng chỉ 6 ngày sau, cô bị tước vương miện. Ban tổ chức cuộc thi cho rằng Genesis Davila đã lừa dối mọi người, sử dụng chuyên gia làm tóc và trang điểm chuyên nghiệp trong đêm chung kết. Genesis Davila bị thu hồi băng-rôn, một hợp đồng quảng cáo trị giá ít nhất 100.000 USD, cơ hội đại diện Florida tranh tài Hoa hậu Mỹ 2017. Á hậu 1 được chọn thay thế cho Genesis Davila.

Genesis Davila khởi kiện sau khi bị truất vương miện
Genesis Davila khởi kiện sau khi bị truất vương miện
Bị truất vương miện, người đẹp khởi kiện

Grant Gravitt - Nhà sản xuất của cuộc thi trên nói rằng đã nhận được "30 - 40 khiếu nại" từ các thí sinh khác về sự lừa dối của Genesis Davila. Hai bức ảnh trên Instagram cho thấy Genesis Davila nhận sự trợ giúp của các chuyên gia trang điểm, làm tóc chứng minh người đẹp này vi phạm quy định cuộc thi.

Ngày 1-8, trong cuộc họp báo, luật sư của Genesis Davila nói cô khởi kiện chống lại ban tổ chức cuộc thi cũng như bản thân ông Grant Gravitt. Người đẹp này đòi 15 triệu USD tiền bồi thường bị phỉ báng, tổn thương tinh thần. Luật sư Genesis Davila cáo buộc ông Grant Gravitt tung bằng chứng giả lên mạng xã hội nhằm hãm hại thân chủ của mình. Những bức ảnh trên được chụp trước khi cuộc thi diễn ra nhưng Grant Gravitt cắt phần ngày tháng và nói nó được chụp trong đêm chung kết. Đồng thời, ông này yêu cầu khôi phục danh hiệu cho Genesis Davila.

"Tôi vô tội. Tất cả những cáo buộc sai trái đó khiến tôi bất ngờ. Tôi phải đối mặt nhiều thách thức trong cuộc sống nhưng chưa có thách thức nào như thế này. Tôi trung thực, chăm chỉ, lớn lên trong nền giáo dục dạy con người ta sống lý tưởng và nguyên tắc. Tôi đặt niềm tin vào luật sư của mình và hệ thống pháp lý để chứng minh sự vô tội, lấy lại danh tiếng của mình" - Genesis Davila chia sẻ trong họp báo.

Bị truất vương miện, người đẹp khởi kiện
Bị truất vương miện, người đẹp khởi kiện
M.Khuê (Theo People)