Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Anh nói họ vô cùng tiếc cho Zara Holland khi cô gái 20 tuổi này buộc phải trả lại vương miện, không thể tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới tổ chức năm nay. Ngay sau những cảnh nóng giữa Zara Holland và Alex Bowen trong chương trình “Love Island” được phát sóng, làn sóng chỉ trích lan tỏa. Người ta không thể chấp nhận một đại diện nhan sắc lại có thể thoải mái ân ái trên sóng truyền hình như thế. Những áp lực nào buộc ban tổ chức cuộc thi phải gấp rút thu hồi vương miện, Á hậu 1 sẽ thay thế Zara tranh tài trong thời gian tới.

Zara bị tước vương miện

“Chúng tôi vô cùng tự hào khi đẩy mạnh yếu tố tích cực trong cuộc thi nhan sắcxã hội hiện đại và điều này bao gồm cả việc khuyến khích một hình mẫu phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ chiến thắng cuộc thi. Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ những người trong cuộc thi hoa hậu, từ công chúng rằng không thể để cho Zara tiếp tục trở thành hình mẫu lý tưởng của phụ nữ hiện đại. Chúng tôi hiểu ai cũng có sai lầm nhưng Zara là đại sứ của Hoa hậu Anh đã không có trách nhiệm với vương miện khi hành xử như thế” – Thông cáo của Tổ chức Hoa hậu Anh đưa ra ngày 16-6.

Trong dòng chia sẻ trên Twitter, tổ chức này viết: “Chúng tôi không định kiến với nhu cầu quan hệ tình dục tự nhiên. Nhưng chúng tôi không thể chấp nhận được khi chúng xảy ra trên kênh truyền hình quốc gia”.

Cô không thể tham gia các cuộc thi nhan sắc tới
Zara vô cùng hối tiếc

Zara tham gia chương trình thực tế “Love Island” để tìm kiếm tình yêu, sau buổi hẹn hò đầu tiên cùng chàng trai tên Alex Bowen, cả hai thoải mái quan hệ. Toàn bộ những hình ảnh này được quay lại và chiếu trên truyền hình. Zara Holland tâm sự cô vô cùng hối tiếc khi quyết định tham gia chương trình truyền hình thực tế này. “Bạn biết đấy, khi bạn ở trong hoàn cảnh, thời khắc đó, mọi thứ cứ diễn ra. Nó thật không giống tôi điều gì cả. Tại sao chúng tôi không thể đi ngủ nhỉ?”.

Ban tổ chức Hoa hậu Anh nói họ sẽ chờ Holland quay lại Anh để giải thích đầy đủ về quyết định của họ. Đồng thời, họ chúc cho Zara những điều tốt đẹp phía trước.

Bên cạnh những chỉ trích, Zara cũng nhận được nhiều bình luận bênh vực từ công chúng cho rằng ai cũng có sai lầm và nên tha thứ cho cô. Một số khác nói quyết định truất vương miện là phân biệt giới tính.

M.Khuê (Theo Telegraph)