Sau khi thông tin Nguyễn Hoàng nhập viện cấp cứu vì bị tai biến, vừa phẫu thuật não thành công lan tỏa trên các phương tiện truyền thông, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đến thăm, động viên người nhà nam diễn viên này. Thay mặt Hội Điện ảnh TP HCM, chiều 4-11, Bình Minh cũng đến thăm và hỗ trợ một số tiền để giúp Nguyễn Hoàng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.


Bình Minh nói chuyện cùng người nhà diễn viên Nguyễn Hoàng

Bình Minh nói chuyện cùng người nhà diễn viên Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng sinh năm 1967, quê ở Tân An, Long An. Anh từng là phóng viên thể thao của báo Long An trước khi làm diễn viên từ năm 1991. Anh đóng nhiều phim: “Vũ điệu tử thần”, “Nợ đời”, “Trái đắng”, “Đất và lửa”, “Bông hồng trà”... Các bác sĩ cho biết dẫu ca phẫu thuật thành công nhưng Nguyễn Hoàng vẫn có nguy cơ bị liệt nửa người khi hồi tỉnh.

Diễn viên Nguyễn Hoàng vai đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường phim Bông hồng trà. Ảnh Internet
Diễn viên Nguyễn Hoàng vai đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường phim Bông hồng trà. Ảnh Internet

Trước đó, nghệ sĩ Quyền Linh viết trên Facebook kêu gọi mọi người hỗ trợ nam diễn viên này: "Thông tin từ bác sĩ, ca phẫu thuật mổ não cho Nguyễn Hoàng đã diễn ra ngày hôm qua suôn sẻ, hiện anh vẫn nằm hôn mê ở phòng hồi sức... Tuy nhiên, chi phí ca phẫu thuật và điều trị khá cao mà hoàn cảnh gia đình Nguyễn Hoàng đang gặp khó khăn, nên cần lắm sự chung tay chia sẻ của mọi người”.

Cũng trong chiều qua, sau khi rời khỏi bệnh viện 115, Bình Minh đã đến thăm diễn viên Thành Lũy - Người từng đóng vai trung tá Hoàng Đình Duyệt trong phim "Ván bài lật ngửa" đang chống chọi với bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, quận 5, TP HCM. 

Bình Minh chia sẻ anh không khỏi xót xa khi nhìn thấy người nghệ sĩ già gương mặt hốc hác, bụng trướng to. Theo các bác sĩ, diễn viên Thành Lũy đã bị xơ gan, hở van tim 2 lá và suy thận nặng.

Bình Minh trò chuyện cùng diễn viên Thành Lũy
Bình Minh trò chuyện cùng diễn viên Thành Lũy


Diễn viên Thành Lũy cho biết ông bị bệnh 4-5 năm nay nhưng giấu vì sợ không được mời đóng phim. Người nhà kể, cách đây một tháng, sau khi đóng xong phim "Máu lạnh", sức khỏe của ông giảm sút nghiêm trọng, bụng càng ngày càng to lên. Khi thấy không trụ được nữa, gia đình đưa ông vào bệnh viện Nguyễn Trãi và điều trị đến nay đã được gần 20 ngày. Được biết, chi phí mỗi ngày điều trị hết hơn một triệu đồng đều là mọi người quyên góp giúp đỡ vì sau mấy chục năm làm nghề, bản thân ông còn không đủ tiền nuôi con gái ăn học.

Diễn viên Thành Lũy tuy ít được báo chí nhắc đến nhưng ông là người đã có hàng trăm vai diễn trong các phim truyền hình như "Ván bài lật ngửa", "Rặng trâm bầu", "Duyên trầu cau", "Khi cánh hạc bay về", "Trận chiến trên sông", "Hiệp sĩ giữa đời thường"... Những vai diễn mới của ông là Nhất trong phim "Mặn hơn muối" (đang phát sóng trên HTV7) và phim "Máu lạnh".

Trước hoàn cảnh của diễn viên Nguyễn Hoàng, Thành Lũy, đạo diễn Quyền Lộc (em trai Quyền Linh) và Phạm Nhật Huy tổ chức chương trình mang tên "Cho để nhận" nhằm gây quỹ hỗ trợ hai nghệ sĩ này. Chương trình tổ chức tại phòng trà V3, lúc 20 giờ ngày 11-11. Ca sĩ tham gia gồm có: Phương Thanh, Nguyên Vũ, Nhật Tinh Anh, Tăng Nhật Tuệ + Tino, Cao Mỹ Kim, Cindy Thái Tài, Cao Thùy Linh, Việt My, Phan Ngọc Luân...

M.Nga. Ảnh: Trí Đặng