Asterix và vùng đất thần thánh (ảnh) được chuyển thể từ phần thứ 17 trong bộ truyện nổi tiếng toàn cầu Asterix của cặp đôi nhà văn - họa sĩ Goscinny và Uderzo. Bộ truyện được coi là một hiện tượng của truyện tranh Pháp - Bỉ, trải qua hơn 50 năm tuổi với 35 phần truyện, 350 triệu bộ đã được bán ra trên toàn thế giới, được dịch ra 111 ngôn ngữ và phương ngữ, 8 phim hoạt hình chuyển thể. Asterix và vùng đất thần thánh là phim hoạt hình do người thật đóng.

Những nhân vật tròn trĩnh, trong sáng với hành động vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu, đặc biệt là “vị” hài hước kiểu Pháp sẽ đem đến cho khán giả “món” mới hoàn toàn khác kiểu Hollywood.

Asterix và vùng đất thần thánh từng đạt doanh thu “khủng” khi công chiếu tại Pháp. Ra mắt vào cuối năm 2014 tại các rạp ở Pháp, Asterix và vùng đất thần thánh đã thu về 7,64 triệu USD trong tuần đầu tiên với gần 780.000 lượt xem và đứng đầu trong bảng xếp hạng doanh thu tại nước này, vượt qua 2 phim “bom tấn” của Hollywood lúc bấy giờ là The Hunger Games và Interstellar.

H.Bình