BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng trả giá 100 triệu đồng cho bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”

Tin mới

08/06/2015 21:35

Bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” do họa sĩ Bùi Lệ Trang vẽ và trao tặng cho Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News) để tổ chức đấu giá nhằm gây quỹ tri ân 64 gia đình có con em hy sinh khi bảo vệ đảo Gạc Ma vào ngày 14-3-1988 nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7 sắp tới đã được công bố đấu giá hôm 4-6.

Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân - Thiếu tướng Lê Mã Lương đã đưa ra mức giá 50 triệu đồng ngay trong buổi công bố; sau đó được tin ông Trần Minh Hùng, Tổng Giám đốc Trung tâm AMA Việt Nam, là người thứ hai tham gia đấu giá với mức giá nâng lên 80 triệu đồng.

Bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” được họa sĩ Bùi Lệ Trang thực hiện trong 1 tháng
Bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” được họa sĩ Bùi Lệ Trang thực hiện trong 1 tháng

Theo First News, mới đây, GS-BS-Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Ngọc Phượng khi biết tin cũng đã đưa ra mức giá mới cho bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” là 100 triệu đồng. Đặc biệt, bà còn bày tỏ nếu mình thắng cuộc đấu giá này sẽ dành tặng bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” cho Quốc hội Việt Nam.

Hiện tại, bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã được chuyển đến trưng bày ở sảnh khách sạn Continental (132 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM) để chuẩn bị cho buổi đấu giá chính thức. Cuộc đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 24-7. First News và họa sĩ Bùi Lệ Trang hy vọng số tiền thu được từ cuộc đấu giá tranh đầy ý nghĩa này không dừng lại ở số tiền 100 triệu đồng.

H.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI