Vụ tai nạn giao thông trên xảy ra sáng 13-2, hiện vẫn đang được điều tra. Cảnh sát xác nhận rằng 5 người đàn ông người Anh tuổi từ 20 đến 35 được phát hiện chết trong con kênh ở Sodertalje, gần Stockholm. Hiện trường ban đầu cho thấy xe của ban nhạc này lao qua rào chắn an toàn, rơi từ cây cầu đã mở một đoạn trên đường cao tốc xuống con kênh trên.

Bức ảnh cuối cùng về ban nhạc Viola Beach
Bức ảnh cuối cùng về ban nhạc Viola Beach

Họ rơi từ cầu xuống kênh, tử nạn

Họ rơi từ cầu xuống kênh, tử nạn

Các thành viên ban nhạc Viola Beach gồm 4 người: Kris Leonard, River Reeves, Tomas Lowe, Jack Dakin và quản lý Craig Tarry chết chỉ vài giờ sau khi thực hiện buổi diễn đầu tiên vượt khỏi biên giới nước Anh của họ. Bức ảnh cuối cùng chụp Viola Beach được John Olsson, thành viên ban nhạc Psykofant của Thụy Điển cung cấp, bối cảnh là phòng thay trang phục trình diễn của các ban nhạc. Người này từng xem tiết mục trình diễn của Viola Beach ở Norrkoping, trước khi vụ tai nạn xảy ra chỉ vài giờ. “Tôi nhớ đã đứng trong đám đông khán giả và nghĩ rằng những gã này có tiềm năng trở thành kẻ khổng lồ của làng nhạc rock” - John Olsson chia sẻ.

John Olsson thêm rằng Viola Beach trình diễn live rất tốt và có kỹ năng âm nhạc tuyệt vời nhưng trên hết họ là những người thân thiện, dễ gần. Tuy nhiên, cả ban nhạc đã thiệt mạng  trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Ban nhạc Psykofant viết thông cáo chia buồn cảm động về tai nạn của Viola Beach. Trong khi đó, gia đình các nạn nhân vô cùng đau khổ trước thảm kịch. Nhiều lời chia buồn lẫn thương tiếc vì các nạn nhân còn quá trẻ xuất hiện từ đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ của Viola Beach.

Người phát ngôn của cảnh sát ở Thụy Điển cho rằng có thể chiếc xe chở ban nhạc Viola Beach di chuyển tốc độ cao đã xuyên qua các rào chắn an toàn và rơi từ trên cầu xuống kênh. Các cuộc điều tra cho thấy không có vấn đề nào với các rào chắn, ánh sáng phản xạ tốt và các xe khác đều trông thấy để dừng lại.

Toàn cảnh vụ tai nạn được giả định
Toàn cảnh vụ tai nạn được giả định

Viola Beach gần đây xuất hiện trên BBC và tham gia biểu diễn tại các liên hoan âm nhạc ở nhiều nơi.

Các thành viên của Viola Beach
Các thành viên của Viola Beach
Bức ảnh cuối cùng của ban nhạc rock tử nạn
M.Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)