Buổi họp báo vô duyên!

Tin mới

08/05/2015 22:12

Giọng ca đình đám Demi Lovato (2 lần ngồi ghế giám khảo cuộc thi The X-Factor phiên bản Mỹ trong 2 năm 2012 và 2013) đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông Việt Nam vào chiều 8-5 ở TP HCM, trước khi tham gia biểu diễn tại sự kiện Yan Beatfest 2015 do Yan TV tổ chức (diễn ra vào hôm nay, 9-5, tại sân vận động Quân khu 7, TP HCM).

Sự hào hứng của giới truyền thông tại TP HCM với Demi Lovato là điều dễ hiểu vì cô là một nhân vật đình đám của thị trường âm nhạc Âu - Mỹ. Ca khúc nổi bật thời gian gần đây của cô là Let it go (chủ đề trong phim hoạt hình Frozen). Hơn thế, Demi Lovato còn là một minh chứng rõ nét cho bi kịch “nổi tiếng quá sớm” ở Hollywood nên giới truyền thông chờ đợi được nghe những trải lòng trực tiếp của cô tại buổi họp báo.

Tuy vậy, cuộc gặp gỡ lại diễn ra trong tẻ nhạt. Các phóng viên đến dự chỉ được nghe Demi trả lời một loạt câu hỏi do ban tổ chức (BTC) soạn sẵn, thay vì tự đặt câu hỏi theo ý muốn khai thác thông tin của mỗi người. Điều đáng nói là những câu hỏi do BTC đặt ra khá lạc đề, không ăn nhập, thậm chí vô nghĩa, đối với một cuộc họp báo mà nhân vật chính là người nổi tiếng như Demi Lovato.

 

Demi Lovato trong buổi họp báo tại TP HCM
Demi Lovato trong buổi họp báo tại TP HCM

 

“Bạn nghĩ gì khi xu hướng nhạc K-pop (âm nhạc đại chúng của Hàn Quốc) đang rất mạnh và nó ảnh hưởng thế nào đến thị trường âm nhạc Âu - Mỹ?” - BTC đặt câu hỏi. Vốn khéo léo và thông minh, Demi cũng làm hài lòng BTC bằng câu trả lời: “Tôi nghĩ K-pop sẽ làm phong phú sự lựa chọn dòng nhạc pop hiện nay ở nhiều nơi, trong đó có thị trường âm nhạc Âu - Mỹ”, dù trước đó cô thừa nhận mình không biết K-pop là gì!

Một sự thật hài hước đầy mỉa mai khi Demi Lovato được mời đến Việt Nam biểu diễn. Dù là lần đầu tiên cô đến cũng như nghe nói về Việt Nam thì những câu hỏi liên quan đến Việt Nam vẫn cần thiết hơn là âm nhạc Hàn Quốc. Chưa kể, việc đề cập tầm ảnh hưởng của K-pop đầy hào hứng ấy của BTC sẽ dễ khiến một người chưa biết gì về Việt Nam như Demi Lovato có thể hiểu lầm V-pop (âm nhạc đại chúng của Việt Nam) là một nhánh hay thậm chí được sản sinh ra từ K-pop! Nếu vậy, chắc hẳn đó là một điều quá tệ hại.

BTC còn gửi đến Demi câu hỏi: “Nhiều cô gái trẻ hiện nay thích vóc dáng thanh mảnh, bạn nghĩ sao về điều ấy?”. Có lẽ BTC đã sai lầm nghiêm trọng khi nhầm tưởng Demi là ca sĩ sở hữu All about that bass, ca khúc mang thông điệp động viên những cô gái thừa cân hãy tự tin về vóc dáng của mình - một lời tuyên ngôn về nữ quyền, về những giá trị đẹp đẽ ẩn sâu trong mỗi phụ nữ - do ca sĩ Meghan Trainor thể hiện. Dù All about that bass là ca khúc gây nghiện với giới trẻ thời gian gần đây nhưng cách đặt câu hỏi sai người cũng là điều hết sức phi lý, thậm chí vô duyên.

Việc BTC sự kiện bị hạn chế về thời gian tiếp xúc, phỏng vấn do những ràng buộc trong hợp đồng với đối tác là điều không mới và cũng dễ hiểu, nhất là ở một thị trường nhỏ như Việt Nam - vốn luôn phải “nương” theo yêu cầu của các sao quốc tế, đặc biệt là những ngôi sao đang có sức hút mạnh mẽ. Tuy nhiên, dù có bị ràng buộc khắt khe đến đâu thì một buổi họp báo cũng luôn cần đúng nghĩa vì điều đó luôn có lợi cho ê-kíp thực hiện chương trình. BTC dù có là một tập đoàn truyền thông hay cho rằng yêu cầu thông tin từ độc giả luôn phong phú, đa chiều thì cũng không nên đưa ra những câu hỏi linh tinh, lệch nhịp kiểu như vậy.

Một buổi họp báo phí phạm cả về thời gian, tiền bạc lẫn cơ hội thông tin. Giới truyền thông được gặp sao “hot” nhưng lại chỉ có thể để nhìn, không ai thu hoạch được thông tin gì theo ý mình để cung cấp cho bạn đọc!

 

Bài và ảnh: Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI