Ban tổ chức Giải Mai Vàng vừa công bố trước kết quả các tác phẩm và chương trình truyền hình đoạt giải trước khi lễ trao giải chính thức diễn ra. Đây là những tác phẩm, chương trình có số phiếu bầu chọn của bạn đọc cao nhất qua vòng bầu chọn so với các ứng viên tranh giải Mai Vàng còn lại trong mỗi hạng mục. Theo đó, ca khúc Bốn chữ lắm đã vượt qua 4 đề cử còn lại là ca khúc Vì anh (Bad boy) (sáng tác: Đỗ Hiếu), Câu hò điệu lý còn đây (sáng tác: Lê Minh), Đồ chơi đất (sáng tác: Lưu Thiên Hương), Nỗi nhớ vô hình (sáng tác: Tiến Minh). Là một ca khúc ca khúc nổi bật của thị trường nhạc Việt, gây sốt trên các bảng xếp hạng và nhận được sự yêu thích của rất nhiều khán giả trong thời gian dài, chiến thắng của Bốn chữ lắm là hoàn toàn xứng đáng. Mới đây, ca khúc này cũng đoạt giải “Bài hát của năm” tại Lễ trao giải Bài hát Việt 2014.

Trúc Nhân và Thảo Nhi trình bày ca khúc Bốn chữ lắm
Trúc Nhân và Thảo Nhi trình bày ca khúc Bốn chữ lắm

Vở diễn 49 ngày yêu cũng có số phiếu cao cách biệt so với 4 ứng viên còn lại là Cõng mẹ đi chơi ( tác giả và đạo diễn: Bùi Quốc Bảo - Nhà hát Thế giới trẻ), Đêm thiên nga (tác giả chuyển thể: Hoàng Thái Thanh - đạo diễn: Như Ý), Gương mặt kẻ khác (tác giả: Bích Ngân - đạo diễn: NSUT Trần Minh Ngọc - Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM) và Linh vật Hoàng triều (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc , đạo diễn: Vũ Minh - Sân khấu kịch IDECAF). Vở nhạc kịch hài, lãng mạn, chứa đựng thông điệp nhân văn của nữ đạo diễn trẻ Ngọc Trinh được đầu tư dàn dựng công phu cũng từng sốt vé tại nhà hát Kịch TP HCM.

Vỡ diễn 49 ngày yêu
Vỡ diễn 49 ngày yêu

Người bí ẩn đã về đích trước các chương trình còn lại là Giọng hát Việt nhí (VTV3), Ngôi nhà mơ ước (HTV7), Thử thách cùng bước nhảy (HTV7), Vượt lên chính mình (HTV7)… Cũng được đánh giá là chương trình nổi bật nhất năm ở sự mới lạ, kết hợp hài hòa giữa yếu tố giải trí và tính nhân văn, chiến thắng này một lần nữa trùng hợp với dự đoán của các nhà chuyên môn, báo chí trước đó.

Bộ 3 Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành trong chương trình Người bí ấn
Bộ 3 Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành trong chương trình Người bí ấn

Riêng ở hạng mục Phim điện ảnh truyền hình được yêu thích nhất, việc Độc thân tuổi 30 vượt qua 4 ứng cử viên nặng ký là những phim điện ảnh như Scandal 2: Hào quang trở lại (đạo diễn: Victor Vũ - Hãng phim Thiên Ngân), Hương ga (đạo diễn: Cường Ngô - Hãng phim  TNA entertainments - Media village – IMC), Lạc giới  (đạo diễn: Phi Tiến Sơn - Hãng phim Tincom Media), Quả tim máu (đạo diễn: Victor Vũ - Hãng phim Thiên Ngân) là một bất ngờ. Chiến thắng này một lần nữa cho thấy lượng khán giả của truyền hình rất đông. Nhiều năm qua, phim truyền hình vượt lên giành chiến thắng cũng vì lý do này.

Phim Độc thân tuổi 30

Phim Độc thân tuổi 30

4 Giải Mai Vàng công bố trước này sẽ được tôn vinh trong chương trình lễ trao giải  Mai Vàng 2014 cùng với kết quả của 11 hạng mục còn lại, diễn ra vào 20 giờ 30 tại Nhà hát Thành phố, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 Đài Truyền hình TPHCM và trên kênh Let’s Viet - VTC9.

Ban tổ chức