Ca khúc của Hà Okio vào vòng loại đề cử Grammy 2014

Tin mới

06/11/2013 18:48

(NLĐO) - Ca khúc "Your Heart" do nam ca sĩ Hà Okio sáng tác và thể hiện đã lọt vào vòng loại đề cử Giải Grammy 2014 hạng mục "Trình diễn nhạc pop xuất sắc nhất", theo chia sẻ trên trang Facebook của anh.

Your Heart là ca khúc do Hà Okio sáng tác và thể hiện theo phong cách Urban R&B với phần hòa âm của nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Dù ca khúc của Hà Okio mới chỉ là một trong hơn 200 ca khúc lọt vào vòng loại Giải Grammy danh giá và khả năng vào tốp 5 trong danh sách đề cử chính thức là không cao nhưng đây cũng là sự khích lệ lớn đối với Hà Okio nói riêng và là một tín hiệu vui với âm nhạc Việt Nam nói chung trong nỗ lực đưa âm nhạc Việt ra quốc tế.


Ca khúc Your Heart của Hà Okio trong danh sách vòng loại hạng mục Trình diễn pop xuất sắc nhất
        
Đặc biệt, sự kiện này xuất hiện sau khi nữ ca sĩ Mỹ Tâm vượt qua các đại diện khác của Đông Nam Á tại hạng mục Best Worldwide Act của giải thưởng MTV châu Âu (MTV EMA) vừa qua và chỉ dừng bước ở vòng đề cử đại diện của cụm khu vực Đông Nam Á/Trung Quốc/Hong Kong/Đài Loan. Hiện, Mỹ Tâm còn được đề cử vào hạng mục “Worlds best female artist” (Nữ ca sĩ xuất sắc nhất thế giới) năm 2013 thuộc “World Music Awards” (Giải thưởng âm nhạc thế giới).
                                                                   
Hà Okio trình diễn trong đêm chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
                                                                                        
Giải Grammy 2014 gồm 82 hạng mục khác nhau. Theo quy trình đề cử, các thành viên Hội đồng chấm giải Grammy và các hãng đĩa sẽ gửi ca khúc và video ca nhạc được phát hành trong thời gian 1 năm quy định, sau đó các ca khúc/ video này sẽ được một hội đồng gồm 150 chuyên gia thuộc các thể loại âm nhạc khác nhau sẽ thẩm định để đảm bảo các a khúc được gửi tranh tài đều hợp lệ và đúng hạng mục, thể loại. Từ đó, danh sách các ca khúc lọt vào vòng loại của từng hạng mục sẽ được công bố. Ca khúc Your Heart của Hà Okio được đề cử bởi một người bạn của anh là nam ca sĩ Anand Bhatt, trưởng ban nhạc rock Anand Clique của Mỹ và là một thành viên có quyền bỏ phiếu của giải Grammy Latin.
                                                               
Từ danh sách vòng loại này, hội đồng chấm giải Grammy sẽ tiếp tục bỏ phiếu để chọn ra 5 ca khúc/video ca nhạc xuất sắc nhất của mỗi hạng mục để đưa vào danh sách đề cử chính thức, công bố vào ngày 6-12 tới đây. Lễ trao giải Grammy 2014 sẽ diễn ra vào ngày 26-1-2014 tại Staples Center ở Los Angeles (Mỹ). 

K.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI