Ca khúc “hit” của Katy Perry bị tố đạo nhạc

Tin mới

06/07/2014 21:34

Nữ ca sĩ Mỹ có doanh thu nhạc số cao nhất mọi thời đại Katy Perry đang bị một nhóm ca sĩ hip-hop nổi tiếng tố đạo nhạc trong ca khúc đình đám Dark Horse.

Nhóm rappers gồm các nghệ sĩ Flame (Marcus Gray), Lecrae Moore, Emanuel Lambert và Chike Ojukwu đồng loạt lên tiếng cho rằng ca khúc Dark Horse của Katy Perry đã “nhái” ca khúc Joyful Noise (phát hành năm 2008) của họ, đồng thời tố Katy đã bôi nhọ những thông điệp tôn giáo trong bài hát của họ với hình ảnh “phù thủy” và “ma thuật đen” trong MV (video ca nhạc) ca khúc Dark Horse. Rapper Flame cùng ê-kíp đã đâm đơn kiện Katy Perry và hãng thu âm của cô nhưng hiện phía Katy Perry vẫn chưa lên tiếng phản hồi về thông tin này.

Katy Perry trong MV Dark Horse
Nguồn: Independent UK
Katy Perry trong MV Dark Horse Nguồn: Independent UK

Sau khi phát hành đầu năm nay, Dark Horse đã thống trị bảng xếp hạng Billboard của Mỹ nhiều tuần liền và đạt doanh số tiêu thụ rất cao. Thực tế, ca khúc này lại gặp không ít vấn đề từ khi ra mắt MV.

Trong MV, Katy với tạo hình một nữ hoàng Ai Cập kén chồng nhưng vì không hài lòng nên đã biến những người đàn ông mang quà đến cầu hôn mình thành cát bụi. Các tín đồ Hồi giáo đã lập tức lên án MV này vì cho rằng hình ảnh người bị xử tử trong clip đeo dây chuyền có khắc chữ “Allah” mang ý nghĩa báng bổ thần thánh. Một người đàn ông đạo Hồi tên Shazad Iqbal thậm chí còn gửi bản kiến nghị thu thập 65.000 chữ ký từ nhiều quốc gia đến YouTube để đề nghị gỡ bỏ MV Dark Horse. Tuy nhiên, hiện MV này vẫn được duy trì trên YouTube nhờ đã xử lý hình ảnh sợi dây chuyền.

K.Khánh (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI