Phóng viên: Ngày càng xinh đẹp, ca sĩ Bảo Anh dễ dàng chiếm được cảm tình của khán giả mỗi lần xuất hiện. Điều này góp phần cho sự thành công của ca khúc "Lần đầu" hay "Trái tim em cũng biết đau" của Bảo Anh mới ra mắt thời gian gần đây. Nếu ở ca khúc "Lần đầu", Bảo Anh khoe tối đa đường cong sở trường với những vũ điệu đầy cuốn hút thì ở ca khúc "Trái tim em cũng biết đau" , Bảo Anh lại mang đến cho khán giả những nỗi suy tư, khắc khoải. Đâu là hình tượng âm nhạc mà Bảo Anh đang hướng đến?

Ca sĩ Bảo Anh: Một giọng ca đa năng để đến gần hơn với khán giả yêu nhạc. Hẳn ai cũng biết, thị trường biểu diễn đang được phân khúc. Ở bar, tôi không thể hát tình ca hay trong tình trạng lúc nào cũng xuất hiện với trạng thái quá ồn ào. Tôi không tự hạn chế khả năng của mình. Nên làm được những gì, tôi đều cố gắng hết sức.

Với lợi thế sắc vóc, Bảo Anh dễ dàng bước chân vào thị trường giải trí. Nhưng nhìn lại bạn thấy được gì và mất gì khi trở thành một nghệ sĩ như hiện tại?

Tôi được nhận những lời khen về sắc vóc, điều đó khiến tôi rất vui. Nhưng, ở thị trường giải trí này, đẹp thôi không đủ. Tôi vẫn có thể bị gạt ra khỏi vòng xoáy của showbiz nếu không biết làm gì ngoài đẹp. Thế nên, tôi luôn ý thức mình phải cố gắng hết sức, để được công chúng đón nhận. Được và mất luôn là hai khái niệm song hành nên tôi không mất thời gian để truy vấn về những thứ mình đã mất đi hay hân hoan bởi những gì được nhận. Với tôi, nó đơn giản là điều luôn có trong cuộc sống hay hành trình của mỗi người.

Mọi người nói rằng, Bảo Anh là cô gái trẻ rất khéo léo trong giao tiếp và ứng xử. Bạn có thấy mình vậy không?

Tôi không khéo nhưng tôi biết mình phải lễ phép. Biết nhìn trước nhìn sau vì mình có là gì đi nữa thì làm người vẫn là điều quan trọng nhất.

Không phải là một giọng ca xuất sắc nhất nên bạn có sợ mình cũng sẽ là một giọng ca như nhiều giọng ca khác đã đến và đi rất nhanh ở thị trường nhạc Việt không?

Tôi sợ chứ khi lớp sóng sau bao giờ cũng mạnh hơn sóng trước bởi những lợi thế và cả những ưu đãi của “điều kiện” hiện đại. Tôi sợ mình chưa làm gì đã bị đào thải nên chưa bao giờ tôi cho phép mình ngủ quá lâu hay nghỉ quá nhiều. Tôi luôn cố gắng hết sức trong mọi hoàn cảnh. Ít nhất cũng phải nghĩ ngày mai mình buộc phải mới hơn hôm nay. Đó là điều kiện để tôi tồn tại.

Nếu nhìn từ khía cạnh của bản thân, ưu thế của cái tên Bảo Anh là gì ở thời điểm này?

Tôi có niềm đam mê, lòng quyết tâm cùng một ê- kíp cũng đau đáu nghề giống tôi.

Bạn chuẩn bị đường dài cho bản thân mình thế nào khi những giọng ca mới cứ xuất hiện ngày mỗi nhiều trên thị trường âm nhạc?

Tôi chỉ biết cố gắng hết mình mà thôi, vì con đường dài là điều không ai có thể nói trước. Tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng chắc chắn, tôi không để mình bị nhàm chán với khán giả bởi cũ kỹ.

Bài: Thùy Trang, ảnh:NVCC