Ca sĩ Bảo Thy quyết giành lại vị thế

* Phóng viên: Một Bảo Thy dường như rất khác với thương hiệu đã gắn liền Bảo Thy trên thị trường nhạc Việt trước đây. Sự thay đổi ngoạn mục này có ý nghĩa gì?

- Ca sĩ Bảo Thy: I love you là ca khúc được Trang Pháp đo ni đóng giày cho quãng giọng của Thy với thể loại dream pop- một thể loại kén người hát vì đòi hỏi ca sĩ phải sử dụng nhiều kỹ thuật giả thanh để khán giả có thể cảm nhận được những âm thanh mơ màng, huyền ảo trong một khung cảnh mênh mông của bài hát. Tuy Bảo Thy sở hữu giọng hát cao độ và kỹ thuật giả thanh rất tốt nhưng Thy cũng mất khá nhiều thời gian để có thể hoàn thiện chỉn chu bài hát này. Mỗi ngày Thy chỉ ngủ được 3-4 tiếng. Đi quay tại Malaysia dầm mưa dãi nắng nên khi về nước lại bị cảm nặng gần 10 ngày, dường như Thy hoàn toàn bị mất giọng gió. Nói những điều đó để khẳng định rằng Thi đánh cược cho sự lựa chọn của mình. Thi muốn thay đổi để mang đến một hình ảnh Bảo Thy khác trước.

Ca sĩ Bảo Thy quyết giành lại vị thế

* Nhưng liệu có khó quá không khi phải thay đổi những điều đã được định hình trong tâm trí công chúng?

- Mọi thay đổi của Thy đều có tính toán cho phù hợp và vừa phải nhất. Trước đây, công chúng ưu ái đặt biệt danh cho Thy là "công chúa" thì sự thay đổi của hôm nay, có chăng, chỉ là sự thay đổi cho phù hợp với thời gian, tuổi tác. Công chúa Bảo Thy ngày xưa tinh khôi thì ngày nay là sự trưởng thành, chỉn chu. Những gì Thy muốn mang đến cho người hâm mộ của mình qua các sản phẩm âm nhạc vẫn là sự nhẹ nhàng, dễ mến thêm chút đằm thắm của tuổi trường thành.

Ca sĩ Bảo Thy quyết giành lại vị thế

* Chị muốn xây dựng cho mình hình tượng thế nào ?

- Là một “nàng thơ” trong tất cả những sản phẩm âm nhạc sau này. Thôi thì mình chấp nhận mạo hiểm, đổi mới bản thân một lần xem như thế nào.

Ca sĩ Bảo Thy quyết giành lại vị thế

* Có lúc nhiều người đã tưởng Bảo Thy hoàn toàn biến mất hay ít nhất là đã trải qua sự khủng hoảng nào đấy khi chị lặn mất tăm trên thị trường âm nhạc?

-Tôi loay hoay và cảm giác trống trải trong ngay chính cuộc sống showbiz mà tôi đã tham gia rất nhiều năm. Tôi được sự bảo bọc của gia đình quá kỹ đến mức khi có người trực tiếp quỵt tiền cát-sê lại còn nặng lời chửi mắng, tôi hoang mang về thế giới xung quanh mình. Tôi thấy sợ và luôn tự hỏi liệu mình có thể tồn tại trong thế giới phù phiếm này hay không? Và tôi đã bỏ trốn.

Ca sĩ Bảo Thy quyết giành lại vị thế

*Chị đã “trốn” khỏi showbiz thế nào?

- Trước khi gia nhập showbiz, gia đình đã có kế hoạch cho Thy du học. Nhưng số phận đẩy đưa, Thy tham gia thị trường nhạc Việt như một lẽ hiển nhiên. Thynổi tiếng ngay sau đó và có được nhiều thứ. Nhưng bên cạnh những cái được, Thy cũng phải đón nhận những điều mất mát. Thy chơi vơi trong chính sự thành công của mình, đã muốn thay đổi nhưng lại chẳng biết phải làm thế nào cho phải. Cảm xúc của thy bất định về nhiều vấn đề, ngay cả việc mình phải làm thế nào để vượt qua chính mình. Lúc ấy, gia đình khuyến khích Thy tạm bỏ gánh nặng trên vai bằng cách xách ba lô lên và đi. Thy đi nhiều nơi, cảm thụ cuộc sống của mình và lúc này Thy trở về khi mọi việc đã ổn.

Ca sĩ Bảo Thy quyết giành lại vị thế

* Ở tuổi như chị, bạn bè cũng đã thành gia lập thất. Còn chị thế nào?

- Thy tôn thờ sự thủy chung nên nếu cảm thấy không thể yên lòng, mối quan hệ đó cũng sẽ kết thúc. “Chậm mà chắc”. Thy tin cuộc đời của mỗi người đã được sắp đặt sẵn. Khi hai người nào đó phải gặp nhau, không sớm thì muộn cũng sẽ gặp nhau thôi.

Ca sĩ Bảo Thy quyết giành lại vị thế

* Nhìn lại chặng đường đã qua, điều gì cho chị cảm giác tự hào nhất?

- Thy tự hào về gia đình và trân quý tình yêu mà mọi người dành cho mình. Nếu không có khán giả, Thy không thể nổi tiếng. Nếu không có gia đình, Thy đã chẳng thể vượt qua những bất trắc trong cuộc đời. Cuộc sống của Thyi tràn ngập sự biết ơn. Đó là điều lớn nhất mà Thy có trong cuộc sống của mình.

Ca sĩ Bảo Thy quyết giành lại vị thế
Thùy Trang, ảnh: Taro