Ca sĩ B.B. King nhập viện khẩn

Tin mới

07/04/2015 10:26

(NLĐO) - Nghệ sĩ guitar, ca sĩ và nhạc sĩ danh tiếng của dòng nhạc blues B.B. King nhập viện khẩn cuối tuần qua vì căn bệnh tiểu đường nhiều năm nay. Hiện B.B. King vẫn đang trong bệnh viện để điều trị.

B.B. King đã 89 tuổi, ông được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhà ở Las Vegas – Mỹ. Một nguồn tin hé lộ với TMZ, nam ca sĩ này bị tiểu đường Type II và cũng tích cực điều trị nhiều năm nay. Cuối tuần qua, ông bị mất nước vì căn bệnh này và phải nhập viện khẩn. Mất nước ở bệnh nhân đái tháo đường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho thận, tim mạch, thị giác… thậm chí dẫn đến tử vong.

 

Huyền thoại nhạc blues B.B. King

Huyền thoại nhạc blues B.B. King

 

 

B.B. King đã phải hủy tám buổi diễn cuối năm 2014 bởi bệnh của mình. Trước đó, đại diện của ông đã ban hành thông cáo xin lỗi sau khi vì tình trạng sức khỏe kém, một buổi diễn phải tạm ngừng đến 45 phút. Người hâm mộ ông lên các trang mạng xã hội, diễn đàn cầu nguyện cho thần tượng của mình sớm khỏe.

B.B. King với biệt danh "Ông hoàng nhạc blues" thuộc một trong những nghệ sĩ nhạc blues có ảnh hưởng nhất và là một trong "Bộ 3 King của blues guitar" (hai người còn lại là Albert King và Freddie King). Ông được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1987.

Năm 2011, tạp chí  Rolling Stone  từng xếp ông ở vị trí số 6 trong danh sách "100 tay guitar vĩ đại nhất" (trước đó là vị trí số 3 trong danh sách năm 2003), vị trí số 7 trong danh sách "50 nghệ sĩ guitar mọi thời đại" của hãng Gibson

 

 

B.B. King còn nổi tiếng với việc đi lưu diễn không ngừng nghỉ suốt sự nghiệp của mình, với khoảng 200-300 buổi diễn mỗi năm cho tới tận lúc ông 70 tuổi. Và đến nay ông vẫn tiếp tục lưu diễn khi sức khỏe khá hơn.

Ông có hơn 50 album phòng thu và nhiều album hợp tác khác. B.B. King kết hôn cùng Martha Lee Denton từ năm 1946 đến 1952 và Sue Carol Hall từ năm 1958 đến 1966. Một số thông tin cho rằng huyền thoại này có đến 15 đứa con và năm 2004 đã có 50 đứa cháu.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI