Vụ việc đang được Cục điều tra Tennessee điều tra vụ việc. Theo thông tin ban đầu, Josh DeVine – Phát ngôn viên của Josh DeVine cho biết Randy Howard bị bắn trong lúc Jackie Shell - Tay săn tiền thưởng cố bắt giữ ông. Randy nổ súng trước và Jackie Shell bắn trả, cả hai đều bị thương nhưng sau khi đưa đến bệnh viện nam ca sĩ này thiệt mạng còn Jackie Shell phải phẫu thuật.

 

Randy Howard, 65 tuổi, bị bắn chết tại nhà riêng

Randy Howard, 65 tuổi, bị bắn chết tại nhà riêng

 

Nguyên nhân để Jackie Shell tìm bắt Randy là vì trước đó ca sĩ này đã bị buộc tội say rượu lái xe, bằng lái đã bị hủy do nhiều sai phạm, tàng trữ dụng cụ sử dụng ma túy, tàng trữ súng trong tình trạng say xỉn. Tuy nhiên, Randy không đến tòa án vào ngày diễn ra phiên điều trần xử lý vụ việc theo yêu cầu.

 

 

Randy Howard đã từng biểu diễn với các ngôi sao nhạc đồng quê như Willie Nelson và Waylon Jennings. Năm 1983, album của ông có tên All-American Redneck giữ vị trí 41 trên bảng xếp hạng Top Country Albums, trong khi ca khúc chủ đề giữ vị trí 84 trên Hot Country Songs và nhiều sản phẩm âm nhạc khác.

Terry Dotson, bạn của Randy nói rằng đã khuyên bạn đến tòa án nhưng Randy không chịu. Ông nói không muốn trở lại nhà tù.

Cái chết đột ngột của ông khiến các đồng nghiệp bất ngờ và đau xót. Họ chia buồn trên trang mạng xã hội. Trong đó, nghệ sĩ Hank Williams III đăng trên Facebook bức ảnh kèm dòng chữ: “Hãy yên nghỉ Randy”.

M.Khuê (Theo The Guardian)