“Tôi thích Sean và sau đó chìm đắm trong tình yêu” – Jewel viết. Cô nói chuyện tình của mình bắt đầu khoảng năm 1995, ngay sau khi Sean Penn tan vỡ với Robin Wright sau 5 năm bên nhau và có 2 con.

Sean Penn gọi đến nhà cha cô ở Alaska để tìm cô mời viết nhạc cho phim mới. Anh nhìn thấy cô trình diễn trên một chương trình truyền hình nên rất thích. Tuy nhiên, cha của Jewel cho rằng người tự xưng Sean Penn thực tế là kẻ giả mạo muốn chọc ghẹo nữ ca sĩ này nên kể lại chuyện này để cảnh báo cô.

Ca sĩ Jewel tiết lộ mối tình bí mật với Sean Penn

“Thực ra, anh ấy muốn tôi viết nhạc cho phim mới có tên The Crossing Guard. Sau khi Sean liên lạc trở lại, tôi đưa số di động cho anh ấy để liên hệ cho công việc nhưng cũng không hy vọng anh ấy sẽ gọi lại cho mình” – Jewel kể. Tuy nhiên, Sean Penn đã gọi lại và cả hai gặp nhau ở cửa hiệu cắt tóc tại San Diego.

Sau khi ca khúc Emily ra đời, cô và Sean Penn vẫn không ngừng liên lạc với nhau rồi tình yêu nảy nở lúc nào không rõ. “Chúng tôi nói chuyện qua điện thoại nhiều lần và anh ấy là người tán tỉnh đầy cuốn hút. Ban đầu, tôi không quan tâm chút nào vì không phải là kẻ ngốc. Tôi không muốn mình biến thành đồ chơi của anh ta và làm mọi cách để không bị chinh phục dễ dàng như thế. Thế rồi, anh ấy bắt đầu theo đuổi tôi nghiêm túc, tháp tùng trong chuyến lưu diễn, chăm sóc tận tình. Tôi dần hé mở trái tim mình nhưng Sean Penn là một người theo đuổi rất tích cực và sáng tạo khiến tôi rất thích thú. Tôi giữ mối quan hệ của chúng tôi tiến triển trong tầm kiểm soát được” – Jewel kể.

Sean Penn chinh phục trái tim Jewel bằng những cách như đưa đến địa danh lãng mạn ở Montartre thưởng cảnh, rồi viết những lời tỏ tình ngọt ngào trong những mẩu giấy nhỏ và giấu chúng vào trong túi của cô. Để khi về, Jewel phát hiện ra chúng và hết sức ngạc nhiên lẫn hạnh phúc.

Ca sĩ Jewel tiết lộ mối tình bí mật với Sean Penn

Tuy nhiên, mối tình này không có kết thúc đẹp. Cả hai chia tay nhau sau 1 năm hò hẹn và Sean tái hợp lại với Robin. Năm 2010, Sean với Robin ly dị. Jewel cũng ly dị với Ty Murray năm 2014 sau 6 năm. Cô cho biết giấu kín chuyện tình với Sean vì anh là ngôi sao danh tiếng lúc bấy giờ. Cả hai rất thận trọng nên không ai biết đang yêu nhau. Thậm chí, khi Sean Penn muốn cùng Jewel sánh bước trên thảm đỏ, cô cũng từ chối.

Không chỉ là một ca sĩ, Jewel còn là nhà thơ, diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất, nhạc sĩ, tay guitar. Cô từng 4 lần được đề cử Grammy và năm 2007 bán hơn 27 triệu album trên toàn thế giới. Trong khi đó, Sean Penn là một diễn viên và đạo diễn điện ảnh người Mỹ. Anh đồng thời cũng là nhà hoạt động chính trị và thành viên của  Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh  từ năm  2004 . Sean Penn đã giành 2  Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất  cho các vai diễn trong  Mystic River và Milk.

M.Khuê (Theo People, Daily Mail)