Vụ bê bối mang tên "Choi Soon Sil", bạn thân cận của Tổng thống Park Geun Hye đang khiến chính trường Hàn Quốc chao đảo.

Bà "Choi Soon Sil" bị cáo buộc lợi dụng quyền lực của tổng thống để trục lợi, gây áp lực lên các doanh nghiệp, buộc họ phải đóng góp vào quỹ từ thiện của mình. Sau khi vụ việc bị phát hiện, bà "Choi Soon Sil" bị bắt điều tra nhưng nhiều người dân vẫn tức giận, biểu tình đòi Tổng thống Park Geun Hye từ chức.

Psy bị cho là dính vụ bê bối Choi Soon Sil

Psy bị cho là dính vụ bê bối "Choi Soon Sil"

Trong lúc chính trường đang rắc rối, Psy là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng ở Hàn Quốc ngày 3-11 chỉ vài giờ sau khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hàn Quốc Ahn Min Seok tuyên bố gây sốc. Ông nói một người nổi tiếng có mối liên hệ với Choi Soon Sil và cháu trai bà là Jang Shi Ho. Dựa vào quyền lực từ đây, người này đã thao túng ngành giải trí Hàn Quốc.

"Một ca sĩ danh tiếng, thường xuyên được mời biểu diễn trong các sự kiện của phủ tổng thống đã thao túng làng giải trí" - Ahn Min Seok cho biết.

Dù không nêu tên nhưng ngay lập tức cộng đồng mạng đoán ngay người đó là ca sĩ Psy. Anh từng nhiều lần được mời biểu diễn ở phủ tổng thống và từng hát mừng ngày bà Park Geun Hye nhậm chức. Ngoài Psy, nhóm Big Bang cũng bị nghi ngờ là đối tượng Ahn Min Seok nói đến

Trước tin đồn lan rộng, YG Entertainment - Công ty quản lý của Psy lên tiếng phủ nhận cáo buộc. "Jang Shi Ho chưa bao giờ là cổ đông của công ty chúng tôi, Psy và anh ta cũng chưa từng gặp nhau. Psy không phải thành viên của "Twister Soccer Club". Chúng tôi sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp nếu những tin đồn về việc này tiếp tục lan tỏa"

M.Khuê (Theo Allkpop)