Ca sĩ Shakira lại bị kiện đạo nhạc

Tin mới

03/03/2017 14:42

(NLĐO) - Một nhạc sĩ người Cuba nộp đơn kiện ngôi sao nhạc pop Shakira và Carlos Vives, cáo buộc họ đã đạo một phần ca khúc ông viết cách đây 10 năm.

"La Bicicleta" là ca khúc đình đám của Shakira và Carlos Vives, từng chiến thắng Grammy Latino năm 2016. Đến nay, nhạc sĩ người Cuba Livan Rafael Castellanos lên tiếng cáo buộc cả hai đạo nhạc của ông.

Ca sĩ Shakira bị kiện đạo nhạc
Ca sĩ Shakira bị kiện đạo nhạc

Theo Livan Rafael Castellanos, Shakira cùng Carlos Vives đã sao chép một phần điệp khúc trong bài "Yo te quiero Tanto" do anh sáng tác năm 1997. Đơn kiện đã được nộp trên lên tòa án Tây Ban Nha, nơi Shakira sinh sống.

Người phát ngôn của tòa án nói rằng trường hợp này cơ quan chức năng tập trung so sánh phần giai điệu, lời hát của cả hai bài để xem xét có vi phạm vấn đề sở hữu trí tuệ không. Trong "La Bicicleta", có câu hát: "que te sueno y que te quiero tanto" (Tôi mơ về em và tôi yêu em rất nhiều) trong khi đó ca khúc "Yo te quiero Tanto" có câu: "yo te quiero, yo te quiero tanto" (Tôi yêu em, tôi yêu em rất nhiều).

Tờ "El Mundo" của Tây Ban Nha cho biết hai bên đã có cuộc gặp để hòa giải tháng 10-2016 nhưng thất bại. Phía Shakira chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Đây không phải lần đầu Shakira bị cáo buộc đạo nhạc, ca khúc "Loca" đình đám của cô trong năm 2010 cũng từng bị cáo buộc tương tự.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI