Ca sĩ trẻ nguyện đổi “trinh tiết” cứu nữ sinh bị bắt cóc

Tin mới

26/06/2014 11:13

(NLĐO) - Một ca sĩ trẻ người Nigeria được mọi người biết đến với nghệ danh Adokiye khiến dư luận ngạc nhiên khi trả lời phỏng vấn trên báo Vanguard rằng cô vẫn còn trong trắng và nguyện hy sinh điều này để đổi lấy tự do của 220 cô gái đang bị nhóm Boko Haram bắt cóc.

“Bạn biết tôi suy nghĩ gì lúc 23 giờ mỗi đêm không? Tôi nghĩ về những cô gái nhỏ, nơi họ đang bị giam giữ và những gì xảy đến với họ. Đó thật không công bằng, họ còn quá nhỏ. Tôi ước tôi có thể dùng bản thân mình để trao đổi. Họ chỉ khoảng 12 - 15 tuổi. Tôi lớn hơn và hiểu biết hơn. Thậm chí 10 hay 12 người đàn ông mỗi đêm, tôi không quan tâm. Tôi chỉ mong các cô gái được thả ra, về với cha mẹ!” - Adokiye nói.

 

Ca sĩ trẻ nguyện đổi “trinh tiết” cứu nữ sinh bị bắt cóc

 

Trước đó, theo báo Sowetan, nữ ca sĩ trẻ Adokiye-Đại sứ Hoà bình của Liên Hiệp Quốc tại Nigeria cũng từng gây sốc khi công bố là trinh nữ và sẽ trao nó cho bất cứ người đàn ông nào mua cho mẹ cô một chiếc máy bay riêng.

Các học sinh nữ bị Boko Haram bắt cóc và dù thế giới bất bình, chỉ trích dữ dội, nhiều chiến dịch kêu gọi giải thoát cho nạn nhân nỗ ra với sự tham gia của nghệ sĩ, người nổi tiếng. 50 người trong số nạn nhân trên đã trốn thoát nhưng tung tích 220 người vẫn bí ẩn. Mới đây, 60 phụ nữ và các cô gái nhỏ ở miền Đông Bắc Nigeria lại bị bắt cóc.

 

Ca sĩ trẻ nguyện đổi “trinh tiết” cứu nữ sinh bị bắt cóc

 

Những phát biểu trên của Adokiye không nhận được sự tán thưởng của tất cả mọi người. Nhiều người cho rằng cô tuyên bố gây sốc như thế là vì muốn thu hút sự chú ý, có lợi cho bản thân mình hơn là thật tâm giúp đỡ nạn nhân bị bắt cóc.

M.Khuê (Theo Global Post, IBTimes)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI