Theo các công tố viên, súng được tìm thấy trong túi hành lý của Coolio tại Sân bay quốc tế Los Angeles tháng trước. Trong thông cáo từ Văn phòng biện lý Los Angeles - Mỹ, nếu bị kết án có tội, Coolio sẽ phải đối mặt với án 3 năm tù giam. Một ca sĩ biểu diễn mang theo vũ khí là bất hợp pháp, nhất là Coolio từng có 2 tiền án.


Rapper Coolio gặp rắc rối với súng

Rapper Coolio gặp rắc rối với súng

Năm 2001, ca sĩ này bị phát hiện giấu vũ khí trong xe còn năm 2009 là dính rắc rối ma túy. Theo kế hoạch, Coolio có mặt tại Tòa án Los Angeles ngày 13-10 để chịu xét xử nhưng vì anh ra nước ngoài tham gia lưu diễn nên phiên tòa phải hoãn lại ngày 26-10. Ca sĩ này bị cảnh báo nếu còn vắng mặt trong phiên tòa 26-10 sẽ buộc phải nhận lệnh bắt khẩn cấp.

"Gangsta's Paradise" giúp Coolio đoạt Grammy năm 1995. Ca khúc này giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Mỹ cùng năm và cũng là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại.

Cảnh sát Los Angeles cung cấp thêm thông tin rằng Coolio bị bắt ngay khi phía an ninh sân bay phát hiện súng trong ba lô của anh. Một thành viên khác trong đoàn của Coolio ban đầu được xác nhận là chủ sở hữu ba lô nhưng sau khi điều tra, cảnh sát buộc nam ca sĩ này rời khỏi máy bay để thẩm vấn vụ việc. Hiện vụ này vẫn được cơ quan điều tra tiếp tục thu thập chứng cứ, tìm hiểu nguồn gốc vũ khí...

M.Khuê (Theo Reuters)