Colin Vearncombe bị chấn thương đầu trong vụ tai nạn gần sân bay Cork ở Ireland và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng dẫu cho các bác sĩ tận tình cứu chữa, anh đã ra đi vĩnh viện trong vòng tay người thân ngay tại bệnh viện.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Colin Vearncombe, có nghệ danh Black, qua đời
Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Colin Vearncombe, có nghệ danh Black, qua đời

Thông cáo về cái chết của Colin được đưa lên Facebook ngay tối 26-1. Anh ra đi để lại vợ và 3 con trai. Dẫu đau buồn nhưng họ vẫn ca ngợi các bác sĩ Bệnh viện Đại học Cork đã tận tình chăm sóc, nỗ lực cứu Colin.

Khi hay tin Colin qua đời, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối, đau buồn trên trang mạng xã hội Twitter. Gia đình Colin thông báo sẽ tổ chức một tang lễ riêng tư.

Colin Vearncombe thuở còn trẻ
Colin Vearncombe thuở còn trẻ

Colin Vearncombe sinh tại Liverpool-Anh, có đĩa đơn “Sweetest Smile” lọt vào tốp 10 ca khúc đình đám khi chỉ mới 25 tuổi. Ca khúc thứ hai “Wonderful life” đã mang đến thành công tuyệt vời cho Colin khi nằm trong tốp 10 bảng xếp hạng âm nhạc Anh, Đức, Pháp, Áo, Hà Lan, Italy, Thụy Điển. Tính đến nay, Colin ra 15 album dưới tên mình và cũng xuất bản các tập thơ, triển lãm tranh tại Ireland, nơi anh sống hơn 10 năm nay. Ca sĩ này sớm trở thành ông nội khi con trai lớn lập gia đình và có con.

Bất chấp sự nổi tiếng, Colin Vearncombe từng tâm sự rằng cuộc sống của “ngôi sao nhạc pop” không như những gì anh tưởng tượng. Anh thấy thất vọng bởi cách sống của một vài người trong làng nhạc thế giới mà anh từng tôn trọng.

M.Khuê (Theo BBC, Daily Mail)