Các hãng phim Mỹ kiện Megaupload vì phân phối phim lậu

Tin mới

08/04/2014 21:54

Hàng loạt hãng phim lớn trực thuộc Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPAA):Twentieth Century Fox, Disney, Paramount Pictures, Columbia Pictures, Universal Studios Productions và Warner Bros đã đồng loạt đệ đơn kiện trang web chia sẻ dữ liệu Megaupload và nhà sáng lập Kim Dotcom hôm 7-4, cáo buộc trang web này đã phân phối vô số phim điện ảnh và chương trình truyền hình không có bản quyền.

Luật sư của bên nguyên đơn khẳng định Megaupload không phải một trang lưu trữ mà là “một trung tâm phân phối hàng loạt phim bất hợp pháp”. Theo đơn kiện được trình lên Tòa án bang Virginia, Kim Dotcom và Megaupload đã cung cấp “lậu” hàng ngàn phim điện ảnh và chương trình truyền hình cho những người sử dụng internet có trả phí, trong đó có các phim Avatar, Forrest Gump, Transformers…, qua đó sinh lời hơn 175 triệu USD và khiến các hãng phim cùng các hãng thu âm thiệt hại 500 triệu USD. Do đó, các hãng phim cùng đệ đơn kiện, yêu cầu Megaupload phải bồi thường 150.000 USD cho mỗi trường hợp vi phạm bản quyền.

Trang chia sẻ Megaupload hiện đã bị chính quyền Mỹ đóng cửa vì cáo buộc phân phối phim lậu. (Ảnh chụp màn hình)
Trang chia sẻ Megaupload hiện đã bị chính quyền Mỹ đóng cửa vì cáo buộc phân phối phim lậu. (Ảnh chụp màn hình)

Vụ kiện diễn ra trong bối cảnh các nhà chức trách Mỹ đang yêu cầu dẫn độ Kim Dotcom từ New Zealand về Mỹ để xét xử các vụ kiện vi phạm bản quyền trực tuyến đối với các trang web khác do Kim sáng lập nhưng hiện đã bị đóng cửa.

 

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI