Các sao cùng phật tử quyên góp 2,6 tỉ đồng tiền từ thiện

Tin mới

21/04/2014 17:10

(NLĐO)- Rất nhiều "sao", gồm NSND Lệ Thủy, các ca sĩ Dương Triệu Vũ, Phương Thanh, Tuấn Hưng, Phùng Ngọc Huy, siêu mẫu Trang Trần... đã cùng tham gia chương trình văn nghệ, đấu giá từ thiện, thu về 2,680 tỷ đồng.

Đêm 19.4, tại huyện Nhà Bè, TPHCM, Hội từ thiện chùa Giác Nguyên do Đại đức Thích Phú Minh chủ trì đã tổ chức tiệc chay quyên góp từ thiện, với hơn 2000 Phật tử tham dự. NSND Lệ Thủy, các ca sĩ Dương Triệu Vũ, Phương Thanh, Tuấn Hưng, Phùng Ngọc Huy – Phương Mai, MC Vũ Mạnh Cường và siêu mẫu Trang Trần... cùng tham gia chương trình văn nghệ, đấu giá từ thiện và thu về 2,680 tỷ đồng. Một Phật tử đã dành tặng 2000m2 đất để Đại đức Thích Minh Phú xây nhà dưỡng lão và chăm sóc trẻ em mồ côi tại huyện Nhà Bè.

Rất nhiều sao đã tham dự chương trình văn nghệ, đấu giá từ thiện ủng hộ hoạt động cộng đồng.

Rất nhiều "sao" đã tham dự chương trình văn nghệ, đấu giá từ thiện ủng hộ hoạt động cộng đồng.

Qua 14 năm phát triển, hội từ thiện chùa Giác Nguyên đã tham gia rất nhiều hoạt động khám chữa bệnh cho người nghèo, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Lào, Campuchia, Ấn Độ... Những hoạt động như mổ mắt cho người mù nghèo, mổ tim, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, cứu trợ cho những vùng bị thiên tai, trợ cấp cho người già nghèo, hỗ trợ xây cầu ở những vùng nông thôn, xây dựng nhà tình thương, phát cơm từ thiện hằng tuần... với số tiền lên tới vài trăm tỷ đồng đã được đại đức cùng các phật tử huy động và đóng góp. Năm 2008, đại đức Thích Minh Phú được trao tặng Huân chương Lao Động hạng 3 cùng Huân chương Hữu Nghị của chính phủ Hoàng Gia vương quốc Campuchia năm 2013. Ngày 6-4 vừa qua tại Kiên Giang, đại đức một lần nữa được Chủ tịch nước Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng nhì. Tâm nguyện lớn nhất của Đại đức Thích Minh Phú là có được một mái ấm cho người già, trẻ em neo đơn, cơ nhỡ. Hiện tại, thầy đã nhận nuôi hơn 10 cháu nhỏ với nhiều hoàn cảnh đáng thương khác nhau.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ biểu diễn tại chương trình

Ca sĩ Dương Triệu Vũ biểu diễn tại chương trình

Ca sĩ Phương Thanh cũng góp mặt ủng hộ chương trình

Ca sĩ Phương Thanh cũng góp mặt ủng hộ chương trình

Đêm tiệc chay quyên góp từ thiện đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả. Ca sĩ Dương Triệu Vũ đã ủng hộ một khoản tiền lớn, đồng thời anh cũng là người tổ chức đấu giá bức tranh thêu chữ thập bài kinh Bát Nhã, kết quả đã bán được với giá hai trăm triệu đồng. Ca sĩ Tuấn Hưng cũng đã tổ chức đấu giá và bán được bức tượng phật với giá tám mươi lăm triệu đồng...

Được biết, bếp ăn từ thiện chùa Giác Nguyên vẫn tiếp tục diễn ra đều đặn vào dịp cuối tuần. Siêu mẫu Trang Trần, ca sĩ Dương Triệu Vũ, ca sĩ Maya, diễn viên Ngọc Thanh Tâm… được coi là những tình nguyện viên tích cực trong việc vận động quyên góp và tham gia phát cơm từ thiện cho người nghèo lang thang trong thành phố.

Siêu mẫu Trang Trần đóng góp tích cực cho các  hoạt động từ thiện

Siêu mẫu Trang Trần rất tích cực vận động quyên góp và tham gia phát cơm từ thiện cho người nghèo lang thang trong thành phố

NSND Lệ Thủy hát trong chương trình

NSND Lệ Thủy hát trong chương trình

 
Minh Tuệ (Ảnh: LK)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI