Calvin Harris: Phù thủy âm thanh

Tin mới

06/05/2013 23:05

Từng được tôn vinh với giải thưởng Video nhạc điện tử xuất sắc nhất dành cho Deel so close và giải thưởng Video của năm dành cho We found love (song ca cùng Rihanna) tại lễ trao giải âm nhạc MTV Video 2012, Calvin Harris (ảnh) không còn xa lạ với khán giả yêu nhạc khắp thế giới.

Trong vai trò một DJ, người sáng tác và nhà sản xuất âm nhạc, Calvin Harris (tên thật là Adam Richard Wiles) là niềm tự hào của nền âm nhạc Scotland khi thành danh trên đất Mỹ.

Album đầu tay của Calvin là  I created disco (phát hành 2007) cán mức đĩa vàng do Hiệp hội Công nghiệp Mỹ trao tặng, đã đánh dấu vị trí ngôi sao của Calvin trên thị trường âm nhạc thế giới với hàng loạt ca khúc ăn khách, trong đó đình đám nhất là Acceptable in the 80s và The Girls. Những album sau đó của Calvin được công chúng săn lùng, giới chuyên môn quan tâm và bán chạy trên các website kinh doanh đĩa nhạc.
Trong đó có thể kể đến album Ready for the weekend (phát hành 2009) hay các ca khúc đơn gồm I’m not alone, Ready for the weekend, Flashback hay You used to hold  me. Đúng với sở trường nhạc điện tử, Calvin luôn mang đến sự rộn ràng, vui tươi. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt trong âm nhạc của Calvin chính là những thử nghiệm kết hợp các thể loại âm nhạc với nhau.
“Sự thử nghiệm đó luôn được xây dựng trên nền tảng sáng tạo và phù hợp với thị hiếu khán giả” - Calvin cho hay. Dubstep pop chính là một thử nghiệm và cũng đã mang về cho Calvin không ít thành công khi anh hợp tác cùng Rihanna trong các dự án âm nhạc gần đây.
“Phù thủy của âm thanh” chính là biệt danh mà giới chuyên môn dành tặng cho Calvin bởi những sáng tạo và thể nghiệm mới mẻ của anh. Chính điều này đã xây dựng nên thương hiệu Calvin Harris rất được giới ca sĩ tín nhiệm hiện nay. Tất nhiên, sự tín nhiệm này cũng được xây dựng từ chính sự yêu mến của khán giả dành cho Calvin.
Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI