“Cầm đèn chạy trước ô tô”

Tin mới

12/12/2014 22:58

Việc Chàng trai năm ấy công bố lịch phát hành chính thức vào ngày 31-12 khiến không ít người bất ngờ. Chỉ cách đây ít ngày, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có “lệnh” Sơn Tùng M-TP phải thay beat bài hát Chắc ai đó sẽ về trong phim Chàng trai năm ấy vì ca khúc này “có sự giống nhau nhất định và bị ảnh hưởng từ ca khúc Because I miss you của Hàn Quốc”.

Ông Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng - người phát ngôn Bộ VH-TT-DL, khẳng định sau khi thay phần beat, hội đồng thẩm định do bộ thành lập gồm đại diện Cục Bản quyền tác giả, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Thanh tra bộ, Vụ Pháp chế, Cục Điện ảnh, các chuyên gia về sở hữu trí tuệ, các nhạc sĩ uy tín như Phó Đức Phương, An Thuyên, Trần Thế Bảo, Trương Ngọc Ninh, Đỗ Bảo, Trần Mạnh Hùng… sẽ tiếp tục thẩm định Chắc ai đó sẽ về một lần nữa. Nếu đạt yêu cầu, ca khúc này mới được phép phổ biến, đồng nghĩa với việc bộ phim Chàng trai năm ấy được Cục Điện ảnh duyệt và cấp phép ra mắt khán giả. Trong thời gian chờ Sơn Tùng chỉnh sửa ca khúc, Chắc ai đó sẽ về bị gỡ bỏ theo Luật Bản quyền.

 

“Cầm đèn chạy trước ô tô”

 

Chiều 12-12, khi được hỏi, ông Phan Đình Tân cho hay chưa nhận được thông tin gì về việc thay beat mới ca khúc Chắc ai đó sẽ về. Điều này đồng nghĩa với việc Sơn Tùng M-TP chưa gửi những chỉnh sửa ca khúc này cho cơ quan quản lý thẩm định theo yêu cầu ngày 5-12. Ông Phan Đình Tân cũng tỏ ra khá ngạc nhiên với thông tin ấn định ngày phát hành chính thức của nhà sản xuất được đăng tải trên các báo.

Thời gian từ nay đến ngày 31-12 không nhiều, trong khi việc thay beat ca khúc cũng mất thời gian. Bên cạnh đó, bộ phim ra mắt sớm hay muộn còn phụ thuộc vào hội đồng thẩm định có chấp nhận beat mới hay không. “Tôi không biết nhà sản xuất có kịp chỉnh sửa không? Tuy nhiên, tôi khẳng định Chắc ai đó sẽ về phải được Cục Điện ảnh cấp giấy phép mới được phát hành, nếu không sẽ là vi phạm pháp luật” - ông Phan Đình Tân nhấn mạnh.

Không hiểu căn cứ vào đâu mà nhà phát hành mạnh dạn công bố lịch chiếu, trong khi cơ quan quản lý chưa hay biết gì? Đúng là “cầm đèn chạy trước ô tô”!

 

Hoàng Lan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI